Danh hài 'bóc lịch' ở tuổi 81 vì lạm dụng tình dục

Đăng lúc: 7:00 am, Ngày 27/09/2018

Danh hài Mỹ Bill Cosby, 81 tuổi, bị kết án từ 3 năm đến 10 năm tù giam và đóng 25.000 USD tiền phạt vì tội lạm dụng tình dục.

Bill Cosby nhận mức án từ thẩm phán Steven T.O'Neil trong phiên tòa ngày 25/9. Ngoài án tù giam và nộp phạt, ông ta còn phải chịu các chi phí tố tụng. Sau phiên tòa, Bill Cosby bị còng tay đưa ra ngoài để thi hành án.
 
Trước đó, ông Bill Cosby bị thẩm phán kết tội là "kẻ tấn công tình dục" phụ nữ. Bill Cosby sẽ bị giam giữ ở nhà tù SCI Phoenix tại Pennsylvania. Danh hài này bị giam ít nhất 3 năm tù và nếu cải tạo tốt sẽ chuyển sang tại ngoại chịu giám sát. Nếu vi phạm trong quá trình giám sát, ông ta sẽ thi hành án 10 năm tù giam.
Bill Cosby bị còng tay giải đi
 
Phía luật sư của Bill Cosby nói sẽ kháng cáo sau khi họ bị bác bỏ đề nghị cho thân chủ mình thụ án tại nhà vì sức khỏe yếu, gần như mù lòa.
 
Trong phiên tòa tháng 4/2018, Bill Cosby bị bồi thẩm đoàn khẳng định phạm 3 trọng tội gồm cả sử dụng ma túy và tấn công tình dục. Nạn nhân Andrea Constand cũng chia sẻ đã bị Bill Cosby cho uống thuốc và rượu, khi tỉnh lại thì phát hiện bị tấn công tình dục. Sau phán quyết, Andrea Constand và 5 nguyên cáo khác bật khóc bên ngoài tòa án.
 
Danh hài này bị nhiều phụ nữ lên tiếng tố cáo các hành vi tình dục sai trái khi chiến dịch #MeToo bùng phát. Phía tư vấn pháp lý cho Bill Cosby luôn lên tiếng phủ nhận các cáo buộc.
 
Bill Cosby là danh hài đình đám của Mỹ, từng sản xuất và tham gia vai chính trong phim, chương trình truyền hình được yêu thích. Từ những năm 2000, ông ta đã bị cáo buộc tấn công tình dục nhưng cho đến phong trào #MeToo nổ ra, ông mới bị tố cáo mạnh mẽ, nhiều người mạnh dạn khởi kiện và cơ quan chức năng can thiệp.
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác