Giám đốc đài truyền hình mất chức vì phát cảnh nóng của Thành Long

Đăng lúc: 7:06 am, Ngày 02/01/2019

Hãng thông tấn AFP cho biết một quan chức của Cơ quan phát thanh truyền hình Iran đã bị sa thải vì lơ là trong khâu kiểm duyệt khiến cảnh giường chiếu của Thành Long bị lọt sóng.

Cụ thể, Giám đốc Đài truyền hình đảo Kish, đơn vị trực thuộc Cơ quan phát thanh truyền hình Iran (IRIB) đã bị buộc thôi việc hôm 31/12/2018. Nguyên nhân là vì lãnh đạo đài truyền hình này đã không kiểm duyệt nội dung kỹ lưỡng trước khi phát sóng phim khiến cảnh quan hệ tình dục của siêu sao võ thuật Hong Kong trong phim Shinjuku Incident (Tân Túc sự kiện) xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Theo AFP, khán giả xem phim đã vô cùng sốc và hốt hoảng khi nhìn thấy những thước phim quá nhạy cảm, lộ liễu.
 
Những cảnh tình cảm trên phim được cho là vượt quá nguyên tắc khắt khe của quốc gia Hồi giáo này, nơi mà nam giới và phụ nữ không được phép nắm tay nhau, ngay cả chỉ là trên phim ảnh. Việc để lộ những thước phim tiếp xúc thân thể quá gần gũi được xem là một sai sót cực kỳ nghiêm trọng và vi phạm đến những chuẩn mực xã hội ở Iran.
Cảnh nóng của Thành Long (ảnh nhỏ) khiến giám đốc một đài truyền hình mất việc.
 
Sự việc trên nhanh chóng trở thành tâm điểm của truyền thông nước này. Hãng thông tấn ISNA (một tổ chức tin tức do nhà nước Iran lãnh đạo) đã đưa tin: “Đoạn phim về những cảnh đồi trụy trong một tác phẩm có sự tham gia của Thành Long đã được lan truyền khắp mạng xã hội và nó rõ ràng được chiếu bởi Đài truyền hình Kish thuộc IRIB. Những cảnh nóng này hoàn toàn đi ngược với các nguyên tác của Cơ quan phát thành truyền hình Iran. Sự việc này khiến giám đốc đài Kish bị sa thải, nhiều nhân viên khác cũng chịu chung số phận với nhà lãnh đạo này, số khác cũng phải chịu khiển trách”.
 
Quyết định trên cũng gây ra không ít tranh cãi và vấp phải làn sóng phẫn nộ của người dân Iran. Không ít người đã thẳng thắn chỉ ra rằng chẳng có ai bị sa thải trong vụ đâm xe buýt gần đây đã khiến 10 sinh viên tại Trường đại học Azad ở thủ đô Teheran thiệt mạng trong khi sự cố của nhà đài lại khiến cơ quan chức năng nhanh chóng nhập cuộc. Việc dứt khoát sa thải nhân viên nhà đài chỉ vì một cảnh phim nóng bỏng được cho là mạnh tay không cần thiết còn những vụ việc nghiêm trọng hơn lại không được giải quyết triệt để.
 
“Xe buýt bị lật, máy bay gặp sự cố, tàu chìm… nhưng chẳng thấy ai bị truy cứu trách nhiệm. Thế mà một vài giây Thành Long làm tình trên IRIB lại có thể khiến các nhân viên nhà đài bị sa thải, kỷ luật”, một người dùng Twitter bất bình trên trang cá nhân và nhận được sự đồng tình từ nhiều cư dân mạng.
 
Thanh Tuyền/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác