Lão nghệ sĩ Bollywood tin mình sống đến 102 tuổi

Đăng lúc: 9:18 am, Ngày 04/02/2019

Nam nghệ sĩ Amitabh Bachchan khiến khán giả kinh ngạc vì diễn xuất quá điêu luyện và vẫn còn rất "máu lửa" trong bộ phim “102 Not Out” ra rạp cuối năm 2018.

Với công chúng Việt Nam, Amitabh Bachchan là cái tên hoàn toàn xa lạ và chỉ được biết đến khi nhiều trang tin như CNN, BBC... dẫn lại chia sẻ của ông về việc đã trả nợ thay cho 1.398 nông dân ở Uttar Pradesh (một bang thuộc vùng Bắc Ấn, quê hương Amitabh Bachchan). Hành động của lão nghệ sĩ này đã gây chấn động Bollywood và thông qua sự việc này, ông bày tỏ: "Tôi muốn kêu gọi người dân đồng cảm với cảnh ngộ của nông dân và khó khăn mà họ gặp phải. Tôi không dám tự khoe khoang nhưng tôi muốn tất cả mọi người hãy giúp đỡ nông dân gặp cảnh thiếu thốn ở Ấn Độ".
Amitabh Bachchan ngoài đời 77 tuổi.
 
Với công chúng bên bờ sông Hằng, Amitabh Bachchan là một tên tuổi lớn, là một trong những cây đại thụ của điện ảnh Bollywood. Sinh năm 1942, năm nay 77 tuổi, vào nghề 57 năm, ông đã đóng hơn 180 bộ phim, nhiều lần đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại National Film Awards - giải thưởng lớn nhất về điện ảnh tại Ấn Độ. Ông cũng từng góp mặt trong một số phim bom tấn như The Great Gatsby (2013) diễn cùng Leonardo DiCaprio, Tobey Maguire, Carey Mulligan... hay Kung Fu Yoga (2017) đóng với Thành Long, Lý Trị Đình...
 
Aamir Khan là ngôi sao Ấn Độ hiếm hoi có mặt trong danh sách những diễn viên thành công nhất thế giới, người được báo chí tôn vinh là "ông hoàng Bollywood", nhưng khi đứng trước Amitabh Bachchan vẫn phải khép nép như một cậu học trò, rụt rè như một diễn viên mới vào nghề vì sự ngưỡng mộ dành cho bậc đàn anh đàn chú. Tài tử 55 tuổi này tâm sự: "Amitabh Bachchan là thần tượng lớn nhất của đời tôi. Không hiểu với các bạn trẻ bây giờ thế nào, với thế hệ diễn viên của tôi, được một lần đóng chung với Amitabh Bachchan là điều hãnh diện lớn lao. Tiếc rằng đã hơn 30 năm ăn cơm phim trường, tôi chưa có được cơ hội ấy. Vì vậy, tôi tiếp tục chờ đợi".
Và 102 tuổi trong phim 102 Not Out.
 
Đã đi quá nửa cái tuổi "thất thập cổ lai hi" nhưng Amitabh Bachchan vẫn còn rất khỏe mạnh, vẫn rất sung sức trên phim trường. Chỉ riêng trong năm 2018 vừa qua, ông có đến 3 tác phẩm ra rạp, đáng chú ý nhất chính là 102 Not Out với vai cụ già 102 tuổi nhưng vẫn muốn "chinh phục thế giới". 
 
Đối với bản thân Amitabh Bachchan, nhân vật trong phim 102 Not Out mang ý nghĩ đặc biệt, bởi đó là thông điệp ông muốn gửi đến khán giả: cho dù tuổi tác có chất chồng thì đừng bao giờ để trái tim già cỗi. Và đó cũng là thái độ sống của Amitabh Bachchan  nên hằng ngày ông vẫn chăm chỉ làm việc. 
 
Trong buổi ra mắt phim 102 Not Out, Amitabh Bachchan chia sẻ: "Tôi tin mình sống đến 102 tuổi và tâm hồn sẽ mãi trẻ trung như trai 26, giống như nhân vật trong phim vậy".
 
Quỳnh Mai/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác