Bộ phim 'Cá mực hầm mật' giúp Lý Hiện và Dương Tử đổi đời

Đăng lúc: 9:26 am, Ngày 08/08/2019

Thành công của bộ phim truyền hình "Cá mực hầm mật", giúp cả Lý Hiện và Dương Tử bước vào hàng ngũ nghệ sĩ được truyền thông và khán giả quan tâm nhất trên mạng xã hội Trung Quốc hiện tại.

Mùa hè năm 2019, theo cuộc thăm dò của tờ Tin tức Bắc Kinh bộ phim Cá mực hầm mật (Thân ái, nhiệt ái) là tác phẩm truyền hình nổi tiếng nhất Trung Quốc. Trong đó, nam chính Lý Hiện, từ một nghệ sĩ lận đận trở thành "tân tứ đại lưu lượng mới" (thuật ngữ chỉ những nam nghệ sĩ hot nhất trên mạng xã hội Trung Quốc). Trong quá trình phim phát sóng, chỉ tính riêng tên của Lý Hiện đã trở thành chủ đề nóng trên mạng Weibo hơn 100 lần, một con số kỷ lục.
Lý Hiện và Dương Tử trong một cảnh phim Cá mực hầm mật.
 
Lý Hiện: Một đêm thành ngôi sao lớn
 
Lý Hiện sinh năm 1991, học cùng khóa với Dương Tử tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Thế nhưng so với người bạn sớm thành danh, sự nghiệp của Lý Hiện gian nan hơn nhiều.
 
Nam diễn viên bắt đầu sự nghiệp từ năm 2011, nhưng sau 8 năm, anh mới chỉ đóng khoảng 10 phim truyền hình, 10 phim điện ảnh. Trong đó có nhiều vai diễn khách mời hoặc nhân vật phụ không đáng kể.
 
Tên tuổi của Lý Hiện chỉ được biết tới nhiều hơn sau khi tham gia bộ phim Pháp y Tần Minh năm 2016. Đây được đánh giá là một những những tác phẩm thể loại hình sự, phá án hay nhất của Trung Quốc trong năm đó. Nhân vật của Lý Hiện hài hước, trọng nghĩa giúp anh bước đầu xây dựng danh tiếng. Nhưng điều đó chưa đủ để giúp Lý Hiện đọng lại trong trí nhớ của khán giả.
 
Sở hữu ngoại hình cao ráo, thu hút, khả năng diễn xuất khá tốt, nhưng phải mất 8 năm lăn lộn trong làng giải trí Lý Hiện mới vụt sáng nhờ vai diễn Hàn Thương Ngôn trong Cá mực hầm mật.
 
"Lý Hiện có nhiều yếu tố của một nghệ sĩ dễ đạt được thành công, điều anh còn thiếu là một vai diễn phù hợp và 'Thần Gun' trong Cá mực hầm mật đã đem cơ hội "đổi đời" cho nam diễn viên", trang Sina bình luận.
 
Nhờ thành công của phim, trang cá nhân của Lý Hiện mỗi ngày có thêm 1 triệu lượt theo dõi, một con số mơ ước với bất kỳ nghệ sĩ nào. Chỉ trong 1 tháng chiếu phim, Weibo của anh đã tăng lên hơn 16 triệu người yêu thích. Điều này giúp Lý Hiện trở thành một trong những nghệ sĩ "chạm tay là bỏng" trong làng giải trí Trung Quốc.
Nam diễn viên trở thành khách mời của nhiều chương trình, sự kiện, đồng thời còn lên trang bìa của các tạp chí thời trang danh tiếng.... Trường hợp của Lý Hiện khá giống với Ngô Cẩn Ngôn năm 2018, khi cô thành công với tác phẩm Diên Hy công lược.
 
Đáng nói là người quản lý nam diễn viên là Dương Thiên Chân, một trong những quản lý tài giỏi bậc nhất trong showbiz Trung Quốc. Người đã có công tạo dựng thương hiệu cho Phạm Băng Băng, Lộc Hàm... Vì vậy, giới chuyên gia tin rằng tương lai của Lý Hiện có thể sẽ vươn lên thành ngôi sao lớn.
 
Sau Cá mực hầm mật, Lý Hiện tham gia vào bộ phim đam mỹ Xuân giang hoa nguyệt dạ, đóng cùng nam ca sĩ Trần Lập Nông. Trước đó, các tác phẩm mang xu hướng đồng tính như Trấn hồn, Thượng ẩn, Trần tình lệnh đều thành công vang dội, vì vậy khán giả hoàn toàn có thể hi vọng tác phẩm mới sẽ một lần nữa đẩy tên tuổi của Lý Hiện lên cao. Ngoài ra, anh còn tham gia phim điện ảnh Trung Quốc cơ trưởng, Kiến quân đại nghiệp.
 
Dương Tử: Đứng đầu các tiểu hoa 9X mảng truyền hình
 
Dương Tử sinh năm 1992, là sao nhí nổi danh của Trung Quốc với tác phẩm Nhà có trai có gái. Cô tham gia một số tác phẩm được đánh giá cao như Chiến trường sa, Hoan lạc tụng, Không phải sương, chẳng phải hoa... Mặc dù vậy, có thể nói Dương Tử không được công chúng quan tâm như các mỹ nhân 9X xinh đẹp khác là Trịnh Sảng, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cổ Lực Na Trát...
 
Dương Tử cũng từng đóng nữ chính trong một số tác phẩm như Đại giá phong thượng (2016), Long Châu truyền kỳ (2017), Thiên chi kê Bạch Xà truyền thuyết (2017), nhưng những tác phẩm này đều thất bại cả về rating, lượt xem online hay độ bàn luận của truyền thông. Nhiều khán giả còn đặt câu hỏi về năng lực diễn xuất, cũng như khả năng thu hút khán giả xem truyền hình của cô.
 
Tuy nhiên, đến năm 2018, Dương Tử đạt được thành công lớn với bộ phim Hương mật tựa khói sương. Tác phẩm giúp nữ diễn viên trở thành ngôi sao nữ thế hệ 9X có danh tiếng bậc nhất. Nhưng phải đến Cá mực hầm mật, khán giả mới hoàn toàn công nhận khả năng diễn xuất, phối hợp với bạn diễn của Dương Tử.
Nhờ thành công bộ phim, Dương Tử có những thành tích phim truyền hình mà nhiều diễn viên 9X phải mơ ước. Xét về lượng khán giả xem online, Tru tiên Thanh vân chí đạt tới 27,85 tỷ lượt xem, đứng thứ 7 trong tất cả các phim màn ảnh nhỏ của Trung Quốc.
 
Xét về rating, các bộ phim như Hương mật tựa khói sương, Cá mực hầm mật đều có rating trên 1%, dù chiếu ở cả hai đài. Điểm chất lượng phim trên Douban của Dương Tử cũng không dưới 7. Trong khi đó, các tác phẩm do Địch Lệ Nhiệt Ba hay Trịnh Sảng đóng thường chỉ đạt 3-4 điểm.
 
Hiện tại, báo chí Trung Quốc ca ngợi Dương Tử là "vượng phu nữ vương", bởi các nghệ sĩ nam như Đặng Luân, Lý Hiện đều "đổi vận" sau khi hợp tác với cô. Theo Sina, Dương Tử hiện tại đã vượt qua các tiểu hoa đán 9X, trở thành "nữ hoàng rating" bên cạnh Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Tôn Lệ.
 
Sắp tới Dương Tử sẽ tham gia bộ phim Dư tiên sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn cùng nam diễn viên cũng đang gây sốt hiện nay là Tiêu Chiến.
 
Đông Vũ/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác