Lễ hội Tết Việt 2020 ở Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM có gì lạ?

Đăng lúc: 7:46 am, Ngày 20/10/2019

Ngoài đường mai, phố ông đồ, Lễ hội Tết Việt 2020 tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM sẽ có thêm không gian về những làng nghề truyền thống.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, khu vực Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM luôn là điểm đến quen thuộc của người dân, du khách với không gian Tết Việt được bày trí khá bắt mắt. Nơi đây cũng là địa điểm vui chơi, chụp ảnh... được giới trẻ rất yêu thích.
Lễ hội Tết Việt tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM luôn là nơi được nhiều người lựa chọn để du xuân, vui Tết.
 
Năm 2020 tới đây, Lễ hội Tết Việt tại nơi đây sẽ có những sự đổi mới để mang đến không gian vui chơi lớn hơn, quy mô hơn và đẹp mắt hơn. Bên cạnh đường mai, phố ông đồ... như thường năm, tết 2020 khu vực này sẽ được trang trí bằng không gian của 4 làng nghề: nhang, lụa, mây tre và gốm. 
 
Ông Nguyễn Hồng Phúc, giám đốc Nhà văn hoá Thanh Niên cho biết làng nghề luôn gắn với bản sắc văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Thông qua đây sẽ giúp người dân, du khách có dịp nhìn lại và trải nghiệm với những làng nghề này.
 
Hiện tại, với làng nhang, BTC dự kiến sẽ mang hình ảnh, hiện vật và một số nghệ nhân làng nhang ở Huế vào TP.HCM tham gia lễ hội này. Cách thức này cũng được tiến hành với 3 làng nghề tương tự, nhưng BTC vẫn chưa chốt chọn làng gốm, làng lụa và mây tre cụ thể ở địa phương nào. 
BTC sẽ chọn làng nhang ở Huế để đưa vào lễ hội Tết năm nay.
 
Ngoài ra, khi đến với lễ hội Tết Việt lần này, du khách, người dân cũng có thể giao lưu, chụp ảnh cùng các nghệ sĩ nhân ngày khai mạc (9/1/2020, nhằm 15/12 âm lịch), xem nghệ sĩ góp vui văn nghệ, trải nghiệm ẩm thực...
 
BTC cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp để hoàn thiện lễ hội hơn như: quảng bá ẩm thực truyền thống, trò chơi dân gian, trang trí một số góc bằng mai thật, hay giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ, hạn chế sử dụng đồ nhựa...
 
Theo dự kiến, lễ hội Tết Việt 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9/1/2020 đến 29/1/2020.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác