Sao quốc tế ủng hộ hàng triệu USD chống Covid-19

Đăng lúc: 8:17 am, Ngày 01/04/2020

Angelina Jolie, Rihanna, "Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger... chi hàng triệu USD cho các tổ chức lương thực, y tế để cùng chống Covid-19.

Angelina Jolie tặng 1 triệu USD cho No Kid Hungry - quỹ lương thực cho trẻ em phụ thuộc vào các bữa ăn miễn phí tại trường học. "Tuần qua, hơn một tỷ trẻ em không được đi học vì nCoV. Nhiều em trong đó phụ thuộc vào sự chăm sóc và các bữa ăn tại trường. Riêng tại Mỹ, 22 triệu trẻ em cần đến sự hỗ trợ về tài chính cho các bữa ăn.
Tài tử Ryan Reynolds và vợ Blake Lively đóng góp 1 triệu USD, chia đều cho hai quỹ Feeding America và Food Bank Canada. Số tiền dùng để mua bữa ăn cho người già và các gia đình thu nhập thấp tại Mỹ và Canada.
Ca sĩ Rihanna ủng hộ 5 triệu USD cho các quỹ chống Covid-19, trong đó 700.000 USD dành tặng quê hương Barbados. Khoản tiền được đóng góp thông qua quỹ từ thiện Clara Lionel Foundation (CLF) do Rihanna thành lập năm 2012. Phần lớn tiền dành để mua thực phẩm cho người vô gia cư và người già tại Mỹ, tài trợ xét nghiệm và chăm sóc bệnh nhân tại các nước châu Phi và vùng Caribbe. Một phần tiền được dùng mua các thiết bị bảo hộ, phòng độc cho y bác sĩ tại những điểm "nóng" của Covid-19.
"Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger ủng hộ 1 triệu USD cho quỹ A Frontline Responders Fund, hỗ trợ các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch tại Mỹ.
Minh tinh Gwyneth Paltrow tặng 100.000 USD cho quỹ Frontline Responders Fund.
"Giáo sư X" của loạt phim X-men - James McAvoy - ủng hộ 125.000 USD cho chiến dịch Masks For NHS Heroes, trang bị các thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế chống dịch.
Kristen Bell tặng 150.000 USD cho quỹ No Kid Hungry. Nữ diễn viên cho biết các con cô đưa hết tiền tiết kiệm cho mẹ để làm từ thiện.
Lady Gaga ủng hộ 20% lợi nhuận tuần của công ty mỹ phẩm HAUS cho các quỹ lương thực tại Los Angeles và New York.
Nhà thiết kế thời trang Donatella Versace cùng con gái tặng khoảng 220.000 USD cho khoa cấp cứu bệnh viện San Raffaele, Milan (Italy).
Taylor Swift trực tiếp gửi khoản tiền 3.000 USD cho nhiều fan tại Mỹ gặp khó khăn tài chính vì dịch bệnh. Cùng khoản tiền, cô viết thư tay động viên người hâm mộ vượt qua đại dịch.
Ca sĩ Justin Bieber ủng hộ khoảng 28.000 USD cho một tổ chức từ thiện tại Bắc Kinh (Trung Quốc), ủng hộ các nạn nhân nhiễm nCoV tại quốc gia này.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác