Những khoảnh khắc đen tối vì bệnh tật trong cuộc đời Michael J Fox

Đăng lúc: 1:36 am, Ngày 06/11/2020

Nam diễn viên Michael J Fox (59 tuổi) kể lại khoảnh khắc đen tối trong cuộc đời với cuộc chiến đấu không ngừng nghỉ chống lại bệnh tật trong hồi ký "No Time Like The Future".

Michael J Fox mắc bệnh Parkinson từ năm 1991 khi mới 29 tuổi. Ông công bố bệnh của mình với công chúng năm 1998. Năm 2000, ông phải tạm giảm công việc diễn xuất và chuyển sang vai trò lồng tiếng cho các bộ phim khi bệnh trở nên tồi tệ hơn. Nhờ sự trị liệu tích cực và nỗ lực của bản thân, ông dần dần phục hồi, tự đứng trên đôi chân của mình rồi dần trở lại từ năm 2004.
 
Kể từ khi phát hiện bệnh, Michael J Fox tích cực ủng hộ việc nghiên cứu, tìm ra phương pháp chữa trị bệnh cho các bệnh nhân Parkinson. Ông còn thành lập quỹ từ thiện để phục vụ việc nghiên cứu.
Michael J Fox năm nay 59 tuổi
 
Mặc dù đối mặt với vô số khó khăn vì bệnh Parkinson nhưng với Michael J Fox đó không phải "khoảnh khắc đen tối" của cuộc đời. Ác mộng thực sự của ông là năm 2018 khi ông bị chẩn đoán mắc khối u cột sống và còn bị gãy tay sau một cú ngã.
 
"Đó là một khối u lành tính nhưng cần phẫu thuật. Tôi sẽ bị liệt nếu không phẫu thuật. Khố u nằm ở vị trí khó nên bác sĩ phải rất cẩn thận trong việc loại bỏ nó mà không gây tổn thương xung quanh" - Michael J Fox chia sẻ.
 
Sau cuộc phẫu thuật, ông mất 4 tháng để lấy lại khả năng đi lại. Lúc mọi thứ đang dần ổn và tinh thần của ông đi lên thì tài tử này lại bị gãy tay khi ở nhà một mình tại New York. Thời điểm đó, ông đến New York để tham gia vai diễn khách mời trong phim của Spike Lee, không có gia đình bên cạnh.
 
"Đó chắc chắn là thời điểm đen tối nhất của tôi. Tôi bị gãy tay, dựa vào tường trong nhà bếp và chờ xe cấp cứu đến. Tôi cảm thấy thật tồi tệ, suy nghĩ về nhiều thứ" - Michael J Fox nhận định.
Michael J Fox khi đóng Back to the future (Trở vế tương lai)
 
Tuy nhiên, sau giai đoạn khó khăn, ông đã vượt qua thời kỳ đen tối và lấy lại sự lạc quan cho mình. "Cuộc sống của tôi giờ khá yên tĩnh và thực sự đang có thời gian vui vẻ. Mọi người có thể không tin nhưng tôi rất yêu cuộc sống, thích ở bên gia đình mình" - Michael J Fox thổ lộ.
 
Michael J Fox đã tham gia hơn 70 phim cả điện ảnh lẫn truyền hình, nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim Back to the future (Trở vế tương lai). Ngoài vai trò diễn viên, ông còn tham gia đạo diễn và nhà sản xuất, gặt hái 26 giải thưởng lớn.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác