Có gì bên trong trong túi quà xa xỉ giá gần 5 tỷ đồng của giải Oscar

Đăng lúc: 1:49 am, Ngày 25/04/2021

Mặc dịch bệnh ảnh hưởng đến lịch trình tổ chức lẫn quy mô, túi quà mà Oscar dành tặng 25 ứng viên trong danh sách đề cử vẫn giữ nguyên sự xa xỉ.

Mọi năm, túi quà tặng từ các nhà tài trợ gửi đến cho ban tổ chức giải Oscar đều được “soi” vì giá trị khủng. Năm nay, những tưởng dịch bệnh ảnh hưởng, các nhãn hàng sẽ siết tài trợ nhưng không, sự xa xỉ vẫn được giữ nguyên.
 
Bên trong túi quà tặng trị giá 205.000 USD (khoảng hơn 4,7 tỷ đồng) bao gồm nhiều món quà giá trị như hộp vape được dát vàng 24K; chai rượu với những mảnh vàng được thả bên trong; tour nghỉ dưỡng ở Pater Noster - nơi ngọn hải đăng tuyệt đẹp của Thuỵ Điển; một số thuốc bổ trợ sức khoẻ, mỹ phẩm, trang sức...
Tất cả quà tặng trong tủ sẽ được gửi đến 25 ứng viên trong các hạng mục đạo diễn và diễn xuất
 
Đặc biệt, tượng tưởng niệm diễn viên quá cố Chadwick Boseman NFT (dạng vật phẩm ảo) được xác thực bằng công nghệ blockchain cũng thuộc giỏ quà tặng khách mời. Thời gian qua, vật phẩm ảo không thể thay thế bằng công nghệ blockchain phát triển nhanh chóng. Mỗi khách mời sẽ nhận được một mã NFT để sử dụng tượng tưởng niệm này cho các hoạt động đấu giá vì mục đích thiện nguyện.
 
Lash Fary, người sáng lập công ty Distinctive Assets - đơn vị tổng hợp các túi quà, đã để Forbes thống kê và đưa ra giá trị cuối cùng cho túi quà trị giá 205.000 USD. Về số lượng người nhận túi quà, Oscar cho biết sẽ có tổng cộng 25 người nhận. Đây là những đạo diễn, diễn viên được đề cử cho các hạng mục chính. Riêng túi quà của diễn viên quá cố Chadwick Boseman sẽ được uỷ quyền cho ban tổ chức đấu giá, quyên vào quỹ chữa ung thư dưới tên gọi của nam diễn viên.
Nhiều thương hiệu gửi quà tặng đến Oscar như một cách để truyền thông cho sản phẩm
 
Về quà tặng là chuyến du lịch, đơn vị tài trợ cho biết dù trong hoàn cảnh dịch bệnh, quà tặng này sẽ không được săn đón như mọi khi nhưng ban tổ chức khẳng định những người thắng giải hay thua giải đều cần một nơi chốn để họ ăn mừng hoặc giải sầu.
 
Tại mùa giải Oscar 2020, các ứng viên trong danh sách đề cử nhận được túi quà 148.000 USD (hơn 3 tỉ đồng). Trong đó, nhiều quà tặng độc đáo như tặng cửa chống đạn, áo ngực thông minh, “gói” mai mối tình duyên...
 
Cho đến nay, túi quà Oscar năm 2016 vẫn giữ kỷ lục về giá trị với tổng 232.000 USD/túi. Trước đó, các túi quà có giá từ 20.000 USD (năm 2002) và tăng lên theo từng năm. Sau năm 2016, giá trị tổng các vật phẩm có phần giảm sút nhưng vẫn dao động ở mức khá cao, từ 3 - 4 tỷ đồng/túi quà.
 
Một số đạo diễn, diễn viên nhận được túi quà Oscar 2021 gồm: đạo diễn Thomas Vinterberg (phim Another Round), David Fincher (Mank), Lee Isaac Chung (Minari), Chloé Zhao (Nomadland), Emerald Fennell (Promising Young Woman) và một số diễn viên Riz Ahmed (Sound of Metal), Anthony Hopkins (The Father), Vanessa Kirby (Pieces of a Woman), Frances McDormand (Nomadland)...
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác