Lê Phương lại đóng vai khổ, vai nghèo trong phim 'Thương con cá rô đồng'

Đăng lúc: 1:07 am, Ngày 28/04/2021

Trở lại màn ảnh nhỏ sau hai năm nghỉ sinh con, Lê Phương sẽ lấy nước mắt khán giả qua vai Thương - một cô gái hiền lành, cam chịu và hy sinh vì đàn em thơ trong phim mới của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường.

Cha mất sớm, người mẹ và 5 chị em Thương, Nhớ, Thiệt, Lắm và Lành sống lay lắt bằng đủ thứ công việc cày thuê, cuốc mướn. Nhà nghèo lại đông em, thương mẹ cực khổ, tảo tần, Thương phải cáng đáng nhiều công việc phụ mẹ làm lụng lo cho các em có điều kiện đến trường. Trước đó, trong một lần dẫn Thiệt đi chợ huyện, cô để lạc mất em.  
 
Năm Thương 10 tuổi, mẹ qua đời sau thời gian dài lao lực vì cực khổ. Em Nhớ vì cú sốc đó mà cũng bị câm dù Thương hết lòng chạy chữa, thuốc thang. 
 
Tuy tuổi còn nhỏ, Thương đã phải thay thế cả cha lẫn mẹ gánh nặng trên vai trách nhiệm chăm lo cho 3 em và cố gắng tìm kiếm lại đứa em trai thất lạc đã lâu theo lời trăn trối của mẹ trước khi bà qua đời. Sự kỳ vọng của Thương đặt hết vào Lắm và Lành. Cô làm mọi thứ để hai em được ăn học tử tế. 
 
Công việc làm thuê, làm mướn nay có mai không cũng chẳng được là bao khiến cuộc sống của 4 chị em Thương luôn rơi vào cảnh túng thiếu. 
Vài hình ảnh của Lê Phương (vai Thương) trong phim
 
Cạnh nhà Thương có Bảy Chơn - một thanh niên hiền lành chất phác sống bằng nghề lấy mật ong rừng. Chơn mồ côi mẹ và phải nuôi cha già là ông Ba Rạng, nay đau mai yếu lại bị bấn loạn tâm thần do đứa con gái bị mất tích cách đó không lâu. Thương nghèo, Chơn cũng chẳng khá hơn là bao khi gia sản chỉ có một căn chòi nhỏ. Chơn yêu Thương bằng tình yêu chân thành nhưng cũng không thể giúp được gì cho cô. 
 
Cuộc sống của chị em Thương càng lúc càng khó khăn khi những biến cố liên tiếp kéo đến. Thương nhất mực chịu đựng và luôn tìm cách đểh che chở cho các em, thậm chí có những lúc tưởng như phải đánh đổi cả sinh mạng của mình để các em có được cuộc sống hạnh phúc...
 
Chia sẻ về vai Thương, diễn viên Lê Phương nói: "Sau khi sinh con 2 năm tôi mới trở lại với công việc. Ban đầu tôi cũng muốn có một vai sang chảnh, cá tính, chứ trước đây tôi thường đóng vai nghèo khó. Nhưng tôi cũng nghĩ chính nhờ những vai diễn dạng đó đã giúp Lê Phương được như ngày hôm nay và được khán giả yêu thương. Khi đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gọi điện kể về câu chuyện, tôi nhận lời ngay. Tôi cũng nói với đạo diễn, dù đây là dạng vai đào thương nhưng đừng cho tôi khóc quá nhiều, cho tôi mạnh mẽ chút xíu, cho tôi phản ứng hết cỡ nếu có chuyện gì xảy ra, sau đó có thể bẻ lái nhân vật theo hướng nào cũng được. Tôi cũng tâm niệm, trở lại với bộ phim lần này đúng là Lê Phương rồi nhưng đó không phải là những hình ảnh cũ mà phải cá tính, mạnh mẽ hơn".
 
Còn có mặt NSƯT Hạnh Thúy, Thành Được, Hoàng Trinh, Đình Hiếu, Thanh Ngọc, Quốc Huy, Quang Thái, Như Đan, Hoàng Yến, Thanh Thức... bộ phim Thương con cá rô đồng (40 tập) do Mega GS sản xuất, phát sóng lúc 14h Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3, từ ngày 2/5/2021.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác