NSND Hồng Vân đưa Romeo và Juliet lên Sân khấu kịch Phú Nhuận

Đăng lúc: 7:49 am, Ngày 02/05/2021

NSND Hồng Vân cùng NSƯT Việt Anh và đạo diễn Ngọc Tưởng dựng vở kinh điển "Romeo và Juliet" ở Sân khấu kịch Phú Nhuận. Chị cùng các đồng nghiệp làm lại vở với màu sắc trẻ trung, sôi động hơn.

Họ dành sáu tháng giúp các diễn viên quen với lối thoại kịch cổ điển. Đạo diễn Ngọc Tưởng ứng dụng bộ môn nhảy thiết hài (tap dance), giảm chất bi cho tác phẩm. Diễn viên là học trò do Hồng Vân đào tạo tại sân khấu, như Hoàng Anh (Romeo), Dương Khiết Di - Liềng Mai Phương (chung vai Juliet), Cao Phương Thúy (Nữ vương), Bình An (Bá tước Paris)...
 
Gần đây, HồngVân dựng lại loạt kịch kinh điển như Romeo và Juliet (Shakespeare), Lôi Vũ (Tào Ngu), Làm đĩ (Vũ Trọng Phụng)... Chị muốn quảng bá các tác phẩm một thời đến giới trẻ, đồng thời là dịp để học trò rèn kỹ năng diễn kịch cổ điển. Hiện chị vừa đào tạo diễn xuất vừa cho học trò đóng kịch tại sân khấu, tạo thành quy trình khép kíp giúp nhiều lứa nghệ sĩ như Xuân Nghị, Tuấn Dũng... trưởng thành.
Vài hình ảnh trong vở Romeo và Juliet 
 
Năm 2020, chị từng muốn đóng cửa sân khấu Phú Nhuận vì gánh nặng tiền mặt bằng, dù đây là sàn diễn đầu tiên, nơi chị dồn tâm huyết từ những năm 2000. Sau đó, các diễn viên tâm sự với chị: "Thôi, thầy trò mình cùng cố gắng", nhiều người chấp nhận làm không lương để cùng Hồng Vân trang trải. Dù vậy, chị vẫn cố gắng xoay xở để không nghệ sĩ nào chịu thiệt. "Tôi chạy show, đóng phim sớm khuya cũng chỉ mong đủ cát-xê vá víu cho họ. Hơn chục năm qua, tôi diễn không lương trên sân khấu của mình", chị nói.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác