Lão nghệ sĩ 85 tuổi học lái máy bay vì ghét nhàn rỗi

Đăng lúc: 4:47 pm, Ngày 18/12/2021

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Vương Đức Thuận cho biết năm qua hoàn thành sáu bộ phim, liên tục theo đoàn phim ghi hình ở các tỉnh thành, không từ chối những dự án phải quay xuyên đêm.

Vương Đức Thuận chụp poster cho phim hồi tháng 10. Ông từng chia sẻ: "Già rồi, nếu không làm việc tôi sẽ bứt rứt, khó chịu. Bận rộn làm tôi thoải mái"
 
Ông Vương Đức Thuận cho biết không ngừng thử thách giới hạn, năng lực của bản thân. Hồi tháng 8, ông hoàn thành mơ ước lái máy bay hạng nhẹ trong 40 phút. Trước đó, ông học lái trong vòng ba tháng, trải qua nhiều vòng kiểm tra sức khỏe, bài thi mới được phép điều khiển máy bay.
 
Trên Beijingdaily, Vương Đức Thuận nói bay lượn trên không không phải việc đơn giản, người lái cần hội tụ các yếu tố dũng cảm, kiên nhẫn, tỉ mỉ và tập trung cao độ. Ông vượt qua các bài kiểm tra sức khỏe nhờ kiên trì tập gym 35 năm qua, mỗi ngày thường tập khoảng ba tiếng.
Ông Vương Đức Thuận luyện lái máy bay hồi tháng 8
 
Từng có người hỏi Vương Đức Thuận: "Cụ ngoài 80, ở nhà vui vầy bên con cháu, nằm trên cát tắm nắng, tận hưởng cuộc sống nhẹ nhõm không tốt sao?", ông đáp: "Đó cũng là lựa chọn hay, một cách sống thoải mái. Nhưng tôi vốn ngồi một chỗ không yên. Dù người khác nói gì, tôi vẫn có ước mơ cần thực hiện, muốn theo đuổi niềm vui riêng của mình".
 
Vương Đức Thuận sinh ra trong gia đình làm nghề nông, thuở nhỏ không được học đến nơi đến chốn. Năm 14 tuổi ông bắt đầu bươn chải kiếm tiền phụ gia đình. Năm 24 tuổi, ông được nhận vào đoàn kịch nói của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Vì biết ít mặt chữ, Vương Đức Thuận học bổ túc văn hóa vào buổi tối. Năm 44 tuổi, ông học tiếng Anh để phát triển sự nghiệp. Ở tuổi 50, ông tới Bắc Kinh theo đuổi nghệ thuật.
85 tuổi vẫn tập gym, đóng cảnh hành động cực ngầu
 
Trên CCTV, Vương Đức Thuận nói lúc mới tới Bắc Kinh, ông không nhà, không xe, mọi thứ bắt đầu từ số 0. Nhờ năng động, phong độ, ông được mời làm người mẫu, đóng phim. Nghệ sĩ góp mặt trong nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình như Trở về tuổi 20, Kiếm vũ, Điều nàng muốn (What Women Want), Thiên kim nữ tặc, Thiếu niên Trương Tam Phong, Vua Kungfu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 (vai Trương Tam Phong)...
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác