Hai dấu ấn tuyệt đẹp của nghệ sĩ Hòa Hiệp

Đăng lúc: 12:27 pm, Ngày 25/01/2022

Nghệ sĩ Hòa Hiệp đã khép lại năm 2021 đầy biến động bằng hai vở kịch ấn tượng với hai nhân vật đáng nhớ với chính anh và với những khán giả thương mến anh.

Nghệ sĩ Hòa Hiệp xứng đáng với Huy chương vàng tại Liên hoa Kịch nói toàn quốc năm 2021
 
Đó là ông Khanh trong vở Mưa bóng mây (Công ty Hero Film) của đạo diễn Ngọc Hùng - tác phẩm đoạt đến 4 Huy chương vàng (tác giả, đạo diễn, 2 diễn viên chính) tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021. Và ông Tình trong vở Ngôi nhà trên thuyền (Sân khấu kịch Phú Nhuận) của đạo diễn NSND Hồng Vân - Xuân Trang - tác phẩm đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021.
 
Đã đã khá lâu không diễn kịch, chính sự "nhớ nhung" dành cho sân khấu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà Hòa Hiệp dễ dàng nắm bắt cảm xúc, tìm thấy sự đồng cảm với nhân vật mình thể hiện. Cho nên, anh đã diễn rất thật, rất xúc động. 
Ông Khanh của Mưa bóng mây
 
Khán giả thấy qua nhân dáng của Hòa Hiệp một ông Khanh với nỗi thương nhớ con cháu bằng trái tim của một người già cô đơn trong vở Mưa bóng mây. Ông góa vợ sớm, gà trống nuôi con gái để rồi nó bỏ học giữa chừng lấy đại gia. Thằng rể vũ phu không ưa ông già vợ, vậy là con gái phải đưa cha vào viện dưỡng lão. Nhớ cháu ngoại, mỗi ngày ông lại lẻn ra công viên, chờ khoảnh khắc thấy mặt cháu khi nó bước lên xe đi học.
 
Trong vở Ngôi nhà trên thuyền, cuộc đời của ông Tình do Hòa Hiệp đảm nhận bi thương hơn, đớn đau hơn. Ông Tình là cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam. Giải ngũ về quê, ông cưới Lệ. Bi kịch xảy ra khi hai đứa con là Phượng và Út đều bị di chứng chất độc da cam, trở thành những đứa trẻ yếu ớt và khuyết tật. Bị dằn vặt vì mình mà vợ con phải khổ sở, vì mình mà những đứa trẻ mỗi ngày phải đối diện với những cơn động kinh, ông Tình suy sụp tinh thần và tìm đến với rượu. Nhưng rượu không cứu nổi ông, càng say càng dằn xé nên càng dễ dàng buông lời cay nghiệt với vợ, khiến những đứa con sợ hãi.
Ông Tình của Ngôi nhà trên thuyền
 
Nhiều người trong nghề đánh giá, ông Khanh và ông Tình là hai vai diễn xuất sắc của Hòa Hiệp tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021. Anh xứng đáng với chiếc Huy chương vàng diễn xuất. Đó là công sức của anh, là tài năng của anh và cũng là sự khẳng định của anh trên sân khấu kịch nói TP.HCM.
 
Tuy nhiên, hai vai diễn này chưa phải "đỉnh cao" của Hòa Hiệp bởi anh còn tiến xa hơn nữa nếu gặp kịch bản tốt, vai diễn hay, đạo diễn giỏi, bạn diễn đồng lòng đồng sức. Bản thân Hòa Hiệp cũng không muốn mình đã "lên đỉnh", vì năng lực, năng lượng của anh vẫn còn rất dồi dào, chỉ chờ cơ hội là tỏa sáng.
Hòa Hiệp trên phim trường Lỗi đạo cang trường
 
Một năm mới 2022 đang mở ra với nghệ sĩ Hòa Hiệp. Anh vẫn tiếp tục hóa thân là ông Tình trong vở Ngôi nhà trên thuyền trên Sân khấu kịch Phú Nhuận của NSND Hồng Vân vào dịp Tết Nguyên đáng này. Anh vẫn có mặt trên trường quay của những bộ phim truyền, gần đây nhất là 32 tập phim Lỗi đạo cang trường của NSƯT - đạo diễn Hồ Ngọc Xum. Anh vẫn tiếp tục hành trình nhân ái bằng những chuyến đi từ thiện cùng người bạn thân - Nguyễn Lê Bá Thắng. Anh vẫn xuất hiện trên sóng liveshtream để giới thiệu những món ăn ngon của thương hiệu Ăn vặt Hiệp Hí - nơi giúp anh có đủ năng lượng tích cực để làm nghề, để vì cộng đồng giữa đại dịch Covid-19 khiến cả thế giới lao đao suốt hai năm qua.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác