Đạo diễn 'Xóm trọ 3D' lần đầu thử sức phim kinh dị

Đăng lúc: 2:13 pm, Ngày 11/01/2022

Bộ phim điện ảnh "Nhà không bán" công bố những hình ảnh đầu tiên với dàn diễn viên quen thuộc: Minh Hoàng, NSND Kim Xuân, Việt Hương, Hữu Tín, NSƯT Hạnh Thuý, Nam Em, Bạch Công Khanh và gương mặt mới Khánh Uyên.

Thuộc thể loại phim tâm lý gia đình - kinh dị, Nhà không bán là dự án từ kịch bản của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, do nhà sản xuất Mega GS - từng thành công với các phim Nhà có 5 nàng tiên, Quý tử bất đắc dĩ, Năm sau con lại về, Đích tôn độc đắc… thực hiện. 
 
Nhà không bán kể về năm 1998, bà Ngọc (NSND Kim Xuân đóng) - một Việt kiều Mỹ - dẫn theo cháu ngoại Betty (Khánh Uyên đóng) về thăm quê. Căn nhà cổ do cha bà xây từ thời Pháp thuộc, hiện là nơi ở của vợ chồng ông Ngà, em trai bà Ngọc. Ông Ngà (Minh Hoàng đóng) trước đây là người đi buôn chuyến ở các vùng lân cận nhưng khi lớn tuổi thì sống bằng nghề làm nhang tại nhà để dễ chăm sóc người vợ hay đau yếu tên Hạnh (NSƯT Hạnh Thuý đóng). 
Những hình ảnh trong phim Nhà không bán
 
Betty từ nhỏ được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nên có nhiều tò mò, háo hức tìm hiểu văn hoá Việt Nam trong lần đầu tiên về quê hương. Đồng hành cùng hai bà cháu của cô bé 18 tuổi trong chuyến đi còn có bà chị lỡ thì Thuý Liễu (Việt Hương đóng) người giúp việc hàng ngày cho vợ chồng ông Ngà là Thạch Dên (Hữu Tín đóng). Dù bà Ngọc và ông Ngà đều mong muốn nhanh chóng bán ngôi nhà được thừa kế để ổn định cuộc sống riêng nhưng rất nhiều tình huống kỳ lạ đã xảy ra ngăn cản ý định này… 
 
Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường từng gây ấn tượng với bộ phim điện ảnh đầu tay Xóm trọ 3D năm 2017 với lối kể chuyện duyên dáng, hài hước nhưng nhiều cảm xúc. Lần trở lại với điện ảnh này, đạo diễn đã chọn chủ đề về câu chuyện gia đình nhưng xen lẫn yếu tố kinh dị trong Nhà Không Bán để tạo nên một món ăn tinh thần mới cho mùa phim Tết. 
Nhà không bán dự kiến ra rạp vào dịp Tết Nhâm Dần 2022. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác