Gọi tên 5 bộ phim Việt ăn khách nhất

Đăng lúc: 11:40 am, Ngày 21/06/2018

Vượt qua "Tháng năm rực rỡ", phim "Lật mặt: Ba chàng khuyết" đạt doanh thu 85 tỷ đồng, góp mặt trong danh sách tốp 5 phim Việt doanh thu cao nhất.

Phim Em chưa 18 của đạo diễn Thanh Sơn và nhà sản xuất Charlie Nguyễn hiện vẫn giữ vị trí số 1 trong tốp 5 phim doanh thu cao nhất mọi thời đại với 171 tỷ đồng. Sau phim này, các diễn viên Katie Nguyễn, Kiều Minh Tuấn một bước thành sao, tham gia vô số phim khác. Phần 2 có tên Em trên 18 đang trong giai đoạn sản xuất. 
Siêu sao siêu ngố của đạo diễn Đức Thịnh là một trong những phim thành công nhất mùa Tết từ trước đến nay, doanh thu 109 tỉ đồng, vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Phim đạt thành tích cao nhờ nhiều vào việc ra mắt ở thời điểm thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Nam diễn viên Trường Giang không có nhiều đột phá trong diễn xuất nhưng tròn vai và tạo thiện cảm được cho khán giả. 
Em là bà nội của anh là phim Việt hóa đầu tay của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thành công vang dội nhờ nội dung Việt hóa tốt, diễn viên tròn vai, thu về 102 tỷ đồng. Với thành tích ấn tượng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh góp mặt trong số những đạo diễn trẻ nhưng thành tích tốt của phim Việt. Về sau, anh cũng tiếp tục thắng doanh thu với phim Cô gái đến từ hôm qua nhưng vẫn chưa phá được kỷ lục của bản thân.
Ở thời điểm hoàng kim của dòng hài nhảm, phim Để Mai tính 2 của đạo diễn Charlie Nguyễn mang về lợi nhuận khổng lồ cho phía sản xuất khi doanh thu đạt 101 tỷ đồng. Phim được khán giả yêu thích Thái Hòa chọn lựa và ủng hộ. Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng Để Mai tính 2 vẫn có những thành công nhất định.
Lật mặt: Ba chàng khuyết do Lý Hải đạo diễn dù ra mắt vào thời điểm không thuận lợi, chạm trán với bom tấn Avengers: Cuộc chiến vô cực nhưng vẫn đạt thành công ấn tượng. Theo thông cáo từ phía nhà phát hành, phim đạt 85 tỷ đồng, trụ rạp suốt nhiều 2 tháng liền, một thành tích không phải phim nào cũng làm được. Đây cũng là phim doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Lý Hải, cao gấp 5 lần chi phí sản xuất, nguồn lợi nhuận lớn. 
 
Minh Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác