Thuở vô danh của Mai Thiên Vân

Đăng lúc: 7:33 am, Ngày 28/03/2022

Ca sĩ Mai Thiên Vân (tên thật Mai Thị Hậu) là người con xứ dừa Bến Tre. Ở nữ ca sĩ có sự dịu dàng, ngọt ngào của con gái thôn quê trong cách diễn mộc mạc đến giọng hát dân ca trữ tình da diết.

Mai Thiên Vân may mắn sở hữu năng khiếu hát ngay từ nhỏ, năm 13 tuổi đạt giải thi hát ở cuộc thi cấp huyện. Đam mê ca hát, nữ ca sĩ chăm chỉ tham gia các cuộc thi và luôn tạo ấn tượng tốt với khán giả và giám khảo, nhưng đáng tiếc lại chưa đủ để đưa cô trở thành ngôi sao. Cô kể: “Năm 2002, tôi đi thi Tiếng hát truyền hình đạt giải 4, thi Tiếng hát phát thanh của đài đạt giải nhất và tôi cũng tham gia nhiều cuộc thi khác. Sau này tôi gặp lại nhiều anh chị em nghệ sĩ ai cũng nói đã coi và biết tôi. Chị Minh Tuyết cũng kể lại ngày đó chị Cẩm Ly và ba cũng theo dõi và "chấm" tôi nữa. Mà đậu thì đậu vậy thôi chứ không có người đỡ đầu phía sau cũng như không". 
Từ cô gái quê nhút nhát đến ngôi sao nhạc trữ tình
 
Sau khi học xong 4 năm Sư phạm ngành âm nhạc, Mai Thiên Vân ra trường đi dạy, ai mời hát thì đi và còn đi thu âm. Ngày mới đi hát, Mai Thiên Vân còn nhút nhát, chưa trau chuốt nhiều về ngoại hình và cách diễn. Sau này được ca sĩ Quang Lê định hướng dần dần mà trở nên tiến bộ, hoàn thiện hình ảnh mỹ miều hơn trong mắt khán giả. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Khi xuất hiện với khán giả năm 2007 với hình ảnh một cô bé nhà quê rụt rè, tôi đã rất sợ không biết có được chấp nhận không nhưng khán giả đã dang tay đón chào tôi. Khoảng sau một năm thì tôi mới được khán giả biết đến nhiều, mới có người kêu show".
 
Hiện tại, Mai Thiên Vân đang sống cùng chồng và con gái 3 tuổi. Cô dành nhiều thời gian để chăm sóc con, nhưng cũng chưa bao giờ ngừng đam mê nghệ thuật. Nữ ca sĩ đầu tư thu âm và phát hành trên kênh YouTube riêng để thỏa “máu” ca hát.
Mai Thiên Vân hạnh phúc bên chồng cùng con gái nhỏ
 
Với ca sĩ Mai Thiên Vân, cuộc sống hiện tại đã đủ khiến cô mãn nguyện: “Tôi quá vô tư và sống đơn giản, cũng không mong cầu gì hơn mà thấy hiện tại đã hạnh phúc. Tôi có một gia đình êm ấm, vẫn còn được khán giả yêu thương, đó là cái hạnh phúc rồi. Ước nguyện của tôi là thu những bài hát ngày xưa, những bài thánh ca để lại tiếng hát của mình cho cuộc sống". 
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác