60 tuổi, Phương Dung làm việc liên tục để bản thân không chây ì, lười biếng

Đăng lúc: 7:27 am, Ngày 08/04/2022

Ở tuổi 60, lịch làm việc của nghệ sĩ Phương Dung hằng ngày khá dày. Chị liên tục tham gia các dự án từ phim ảnh cho đến chăm chút các hoạt động cá nhân, đăng tải nội dung lên một số nền tảng mạng xã hội.

Ở mỗi cột mốc cuộc đời, con người tìm kiếm sự hạnh phúc theo những cách khác nhau. Với chị, hạnh phúc ở tuổi mốc 60 nằm ở những điều gì?
 
-Tôi vui vì ở tầm tuổi này, bản thân còn khoẻ mạnh, còn sức để tham gia các dự án phim. Cuộc sống không chật vật, mọi thứ đều vừa phải, nhẹ nhàng đón nhận. Tôi có lập kênh YouTube, TikTok để đăng tải những đoạn video mà tôi và nhóm Ngũ long du ký thời gian qua thực hiện. Nhóm chúng tôi đến thăm những anh chị em nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ họ một số tiền từ tiền của cá nhân và ủng hộ của các nhà hảo tâm. Đến nay, chuỗi hoạt động mang tên Thương đời gạo chợ nước sông đã thực hiện được hơn 20 tập. Tôi là người lên ý tưởng và trực tiếp dựng các đoạn video. 
Nghệ sĩ Phương Dung trẻ trung ở tuổi 60
 
Công việc bận rộn và niềm vui nghề nghiệp có khiến chị không băn khoăn về một gia đình nhỏ?
 
-Công việc đi phim bận rộn. Có ngày, tôi ra khỏi nhà từ mờ sáng, về đến lúc tối khuya nên nhiều khi chẳng có thời gian nghĩ về hạnh phúc riêng tư. Tôi có bạn bè bên cạnh, cũng có tri kỷ, về nhà lại được sống cùng mẹ.
 
Nhưng thú thật, nhiều khi, tôi cũng lo rằng nếu mai sau, lúc tôi già hơn ít được làm việc, bên cạnh chẳng có đàn ông hay con cái cũng thấy lo lắng, tủi thân phần nào. Ai cũng cần có người bầu bạn, chăm sóc nhưng có lẽ, vì tính tôi mạnh mẽ, không ngại phản kháng, bày tỏ nên chữ duyên trong hôn nhân chỉ đến chừng đó, chưa có ai khác. Tôi không dùng chữ hài lòng mà chỉ nói tôi bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Nói tôi không thấy cô đơn là nói dối nhưng bản thân tôi cũng không cố công tìm kiếm, cứ để mọi việc thuận theo tự nhiên, duyên số sắp đặt.
Nghệ sĩ Phương Dung làm việc liên tục để bản thân không chây ì, lười biếng
 
Với chị, vẻ ngoài của một người phụ nữ quan trọng thế nào và chị làm gì để giữ sự tươi trẻ, giàu sức sống ở tuổi 60?
 
-Dù có hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hay không, tôi thấy mọi phụ nữ cũng nên dành sự quan tâm, tự hoàn thiện mình để bản thân luôn cảm thấy tự tin nhất. Tôi cổ vũ phụ nữ ở mọi lứa tuổi yêu lấy bản thân của mình trước khi yêu mến, chăm sóc người xung quanh.
 
Tôi may mắn vì ở tuổi 60, bản thân cũng giữ được vóc dáng gọn gàng. Tôi không thường tập thể dục mà chỉ giữ chế độ ăn vừa phải. Tôi không ăn kiêng, chỉ quan tâm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nếu thấy tăng cân, tôi giảm khẩu phần ăn, giảm tinh bột. Về da dẻ, tôi sử dụng sản phẩm giá bình dân nhưng phù hợp với da của mình, cũng có sự tìm hiểu nhất định, không sử dụng vô tội vạ. Gần đây tôi thích trang phục màu vàng vì thấy chúng giàu sức sống, sáng sủa lại như đại diện cho màu chiến thắng.
 
Tôi không có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho mọi người vì mỗi cuộc đời là một hoàn cảnh, khó để áp dụng chung công thức. Tôi chỉ thấy muốn giữ được vẻ ngoài giàu năng lượng, bản thân phải buông bỏ muộn phiền, giữ sự tích cực, lạc quan nhất có thể và yêu lấy chính mình.
 
Cảm ơn chị đã chia sẻ.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác