Câu chuyện của vở cải lương 'Duyên kiếp' lên sóng THVL1 với 37 tập phim

Đăng lúc: 9:06 am, Ngày 03/08/2022

Chuyển thể từ vở cải lương nổi tiếng cùng tên của soạn giả Hoàng Song Việt, bộ phim "Duyên kiếp" do đạo diễn Chu Thiện dàn dựng trên kịch bản của Hà Thu sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả.

Lấy bối cảnh trải dài từ những năm 1930 đến 1960, thời điểm những định kiến phong kiến vẫn còn là ám ảnh, bộ phim là sự thương cảm cho những số phận người nghèo khổ trong một xã hội đầy bất công, tiếc nuối cho tình yêu đôi lứa phải chia đôi, cảm thông cho người phận người lầm lạc cũng bởi số phận dồn ép. 
 
Huệ và Lan cùng sinh ra lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo. Cả hai xinh đẹp, giỏi giang nhất vùng, lại hiếu thảo nên được nhiều trai làng để ý. Tiếng lành vang xa, người người nghe tin đều tỏ lòng mến mộ, dù nhà hai cô nghèo nhất vùng. Huệ sớm có mối tình đẹp như mơ với Thành - vốn là đứa trẻ mồ côi bị bỏ rơi bên gốc chuối, được người phụ nữ tốt bụng đem về nuôi. Năm lên 8, mẹ nuôi qua đời, anh được bán cho bà Phú - điền chủ góa chồng giàu có nhất vùng nhưng cũng nổi tiếng keo kiệt, độc ác. Thành được chọn là đứa sai vặt, hầu cận, bầu bạn với cậu Hai Lương. Đây là đứa con cầu khẩn của bà Phú nhưng không may mắc chứng thiểu năng trí tuệ.
 
Cuộc tình của Huệ và Thành mộc mạc nhưng lắng sâu. Cả hai thầm ước mơ ngày nên vợ thành chồng. Thế nhưng, vì bất đắc dĩ, Huệ trở thành vợ bé của Hai Lương dù trước đó anh được bà Phú cưới vợ cho là Thúy - con gái của một điền chủ làng bên. Lấy nhau vài năm cả hai không hạnh phúc, Thúy lại bị vô sinh. Bà Phú vì bất chấp thương con ép Huệ phải làm vợ bé của Hai Lương. Nhưng cô không khác gì con hầu trong nhà, mặc dù Hai Lương vẫn luôn bảo vệ thương yêu. 
Vài hình ảnh trong phim
 
Lan, chị gái của Huệ vì gia cảnh nghèo khó phải bán thân làm vợ bé, chịu đựng bao tủi hổ của kiếp chồng chung nhưng như phận con ở. Ngay sau khi sinh con cô cũng bị vợ cả cướp đi đứa bé. 
 
Thành, sau khi mất đi mối tình đẹp vẫn âm thầm ở bên cạnh che chở, bảo vệ cho Huệ dù cô luôn giữ khoảng cách để giữ phẩm giá và tiết hạnh. Nhưng cuối cùng, sau tai ương trời giáng anh bất đắc dĩ phải bỏ xứ mà đi khiến cuộc đời anh hoàn toàn thay đổi...
 
Đảm nhận vai trò đạo diễn của Duyên kiếp là đạo diễn Chu Thiện, từng được khán giả yêu mến qua các bộ phim như: Mùi ngò gai, Gia đình phép thuật, Trận đồ bát quái, Yêu trong đau thương... “Kịch bản Duyên kiếp dựa trên tác phẩm cải lương nổi tiếng, tôi và êkip, cùng biên kịch Hạ Thu đã gặp không ít khó khăn, trăn trở trong quá trình hoàn thiện kịch bản. Một mặt chúng tôi phải bám theo kịch bản gốc. Song song đó phải phát triển thêm các tuyến nhân vật, sự kiện trong phim để tạo tình huống hấp dẫn” - anh chia sẻ. 
 
Duyên kiếp là sự trở lại của những gương mặt đã rất quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ, dù là dạng vai sở trường hay sở đoản nhưng họ đều cho thấy những nỗ lực rất lớn. Đó là Trương Mỹ Nhân vai Huệ, Huỳnh Đông vai Thành, Bạch Công Khanh vai Hai Lương, Oanh Kiều vai Lan... đặc biệt là Thân Thúy Hà tiếp tục đóng vai ác với nhân vật bà Phú.
 
Còn có sự tham gia của Trọng Nhân, Ngô Phương Anh, Trương Minh Quốc Thái, Thư Nguyễn, Khương Thịnh, Kim Huyền, Phi Nga… Duyên kiếp dài 37 tập, phát sóng lúc 20h các ngày thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1 bắt đầu từ ngày 6/8/2022.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác