Chuyện những ông bố bà mẹ 'rổ rá cạp lại' lên phim

Đăng lúc: 3:38 pm, Ngày 12/04/2016

Thuộc thể loại tâm lý xã hội pha hài, bộ phim “Con anh con em con người ta” do Nguyễn Quang Minh làm đạo diễn, dựa theo tác phẩm “Đường đời vất vả” của nhà văn Trần Văn Tuấn.

Câu chuyện xoay quanh gia đình ông Bản, một gia đình “liên hiệp quốc” với những đứa con không chung huyết thống. 
 
Ông Bản (Công Ninh) là chủ trang trại nuôi gà ở một huyện ngoại thành, thương cảm trước tình cảnh của bà Thanh Phương - người ông thầm yêu, vốn là một cô văn công xinh đẹp đã có con mang tên Long Nguyên (Huy Khánh) với Phúc - người chồng đã mất. Bất chấp tất cả những lời dị nghị, ông tổ chức đám cưới với bà Phương và có với nhau một cậu con trai là Phong (Trọng Nhân). Không may, bà Phương bị ung thư qua đời.
Chuyện những ông bố bà mẹ rổ rá cạp lại lên phimChuyện những ông bố bà mẹ rổ rá cạp lại lên phimNgoại hình của NSƯT Công Ninh đã hỗ trợ rất nhiều cho nhân vật ông Bản. Anh chia sẻ: “Vai ông Bản hy sinh gần như cả cuộc đời ông ấy cho những đứa con, dù không chung ruột rà huyết thống. Ông không màng đến cuộc sống cá nhân mà sống vì con cái, vì gia đình. Đây là điểm chính yếu trong cá tính của nhân vật này”.
 
Hạnh (Phương Dung) - cô kế toán xinh đẹp bị lừa có thai, sắp đến ngày sinh nở - buồn bã và thất vọng có ý định tự tử, được ông Bản cứu về đùm bọc, lấy làm vợ. Sau đó bà hạ sinh một người con gái tên Hương (Hồng Kim Hạnh). Sau đó, ông và bà Hạnh có thêm đứa con gái chung là Kim Ngọc (Vũ Ngọc Ánh). Ông Bản vì mải mê chăm lo và phát triển trại gà không quan tâm chu đáo cho bà Hạnh dẫn đến bà Hạnh ngoại tình với Lương và có thai lần nữa, sinh tiếp một cậu con trai tên Bảo (Quang Thái). 
Chuyện những ông bố bà mẹ rổ rá cạp lại lên phimDài 32 tập, phim phát sóng lúc 13h thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 21/4/2016.
 
15 năm sau khi những đứa trẻ lớn lên, thì giữa hai anh em Long Nguyên và Phong bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn gay gắt về tình yêu khi cả hai cùng yêu Hương. Rồi việc tranh giành tài sản thừa kế trại gà, cùng những âm mưu hòng đòi quyền lợi của bà Hạnh cho các con đã khiến cuộc sống của đại gia đình mất đi sự bình yên. Từ đó, những bí mật của người lớn mới thật sự bắt đầu hé mở…
 
Anh Dương/Theo M&T Pictures 

Đọc thêm các bài khác