Nghệ sĩ Thương Tín hát đám cưới mưu sinh ở tuổi 66

Đăng lúc: 8:23 am, Ngày 24/08/2022

Nghệ sĩ Thương Tín đi hát đám cưới ở miền Tây, được trả 5-7 triệu đồng mỗi show, sau thời gian thất nghiệp.

Nhạc sĩ Tô Hiếu - người hỗ trợ Thương Tín - cho biết cuối tuần qua đưa ông đi hát đám cưới ở Hà Tiên, Kiên Giang, hai show vào ngày 20-21/8. Tại sự kiện, nghệ sĩ trình bày một số nhạc phẩm bolero. Thương Tín vốn có khiếu ca hát từ trẻ nhưng sau đó lại theo đuổi đam mê điện ảnh.
 
Tô Hiếu nói: "Ban đầu, khi nghe tôi giới thiệu, các chủ tiệc ngại ngần vì trước giờ chỉ biết Thương Tín qua phim ảnh, không rõ khả năng ca hát đến đâu. Khi anh ấy hát xong, họ đều khen, thậm chí thưởng thêm". Nhạc sĩ cho biết hiện Thương Tín ngừng dùng điện thoại vì không muốn bị ảnh hưởng từ mạng xã hội sau ồn ào đời tư. Ông cũng tránh tiếp xúc người quen vì sợ cuộc sống xáo trộn.
Thương Tín hát đám cưới ở Kiên Giang hôm 21/8. Ảnh: Tô Hiếu
 
Hai năm qua, Thương Tín không có phim đóng. Thấy ông nản, bạn bè khuyên nên chuyển hướng biểu diễn ở các sự kiện nhỏ. Diễn viên phát âm ngọng, khó đọc thoại khi đóng phim nhưng ca hát vẫn khá rõ lời. Nhạc sĩ Tô Hiếu nói: "Nghe tôi phân tích, Thương Tín dần lấy lại động lực làm nghề, tâm trạng tốt hơn trước".
 
Nghệ sĩ Thương Tín từ Phan Rang (Ninh Thuận) vào TP.HCM hồi tháng 5, sau gần nửa năm cùng vợ con về quê vì chán cảnh sống lay lắt ở thành phố. Khi vào lại một mình, ông liên lạc với con trai - anh Bùi Thanh Tùng, được đưa đến nhà Tô Hiếu - nhà hảo tâm từng giúp lúc ông bị đột quỵ năm 2021, nhờ hỗ trợ chỗ ở. Gặp Thương Tín khi đó, Tô Hiếu suýt không nhận ra vì ông sụt cân, người gầy đen, hai má tóp lại. "Tôi để anh ở nhờ cùng hai người khác tại nhà riêng của tôi ở huyện Bình Chánh. Tôi vui khi thấy anh tăng cân, tâm trạng cũng cải thiện hơn trước", nhạc sĩ nói.
Thương Tín chụp ảnh trong tháng 8, chuẩn bị cho chuỗi dự án mới khi trở lại. Ảnh: Tô Hiếu
 
Tháng 9, nhạc sĩ Tô Hiếu dự định giúp diễn viên tổ chức đêm nhạc thiện nguyện cùng một số đồng nghiệp, tiền bán vé dùng hỗ trợ bệnh nhân ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, cũng như lên kế hoạch quay một số MV nhạc xưa cho ông.
 
Nghệ sĩ Kim Cương - đàn chị thân thiết của Thương Tín - cho biết hồi tháng 5, ông tìm đến nhà bà ở quận Phú Nhuận xin giúp đỡ. Lúc đó, Kim Cương đi vắng nên người thân của bà gửi ông một khoản hỗ trợ. Kim Cương nói: "Tôi xót xa khi nghe kể ông ốm yếu, đi xiêu vẹo. Tôi cố gắng liên lạc lại để giúp đỡ nhưng không được vì ông mất điện thoại. Giờ, nghe tin Thương Tín trở lại, tôi vui vì ông vẫn nỗ lực làm việc ở tuổi xế chiều".
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác