Tình mẫu tử thiêng liêng và cảm động trong 'Đừng làm mẹ cáu'

Đăng lúc: 8:31 am, Ngày 27/11/2022

Tình mẫu tử luôn thiêng liêng, đẹp đẽ và cảm động nhất trên thế gian. Tuy nhiên, thực tế thì không có đứa trẻ nào được quyền lựa chọn mình sẽ ra đời.

Và không phải người phụ nữ nào cũng đủ sẵn sàng để trở thành một người mẹ. Bộ phim Đừng làm mẹ cáu của đạo diễn Vũ Minh Trí kể về những câu chuyện không phổ biến như thế. 
 
Với một đề tài không mới, nhưng qua cách kể dung dị, nhẹ nhàng và được biên kịch với ngôn ngữ, tình huống đời thường, góc nhìn của trẻ thơ, gần gũi với cuộc sống, tươi tắn cùng dàn diễn viên trẻ trung sẽ “thổi làn gió mới” vào phim truyền hình về đề tài gia đình. Đừng làm mẹ cáu đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trinh yêu trưởng thành cùng nhau. 
 
Biên kịch Thủy Vũ chia sẻ về ý tưởng xây dựng bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu chọn góc khai thác về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân, nhưng vẫn lớn lên trong tình yêu thương đong đầy. Đây là một thử thách với tôi và ban biên kịch. Đây là một dự án đặc biệt, câu chuyện của bộ phim được xây dựng trên câu chuyện có thật của chính biên kịch Diệu Thúy. Thúy đã từng có thời gian kết hôn, ly hôn và có khoảng thời gian làm mẹ đơn thân trước khi có hạnh phúc sau này. Chính quá trình đó đã mang đến sự trưởng thành, hạnh phúc và niềm vui cho đến khi Thúy gặp được hạnh phúc sau này giúp cho hạnh phúc của bạn trọn vẹn hơn nữa. Thúy có nói với tôi rằng mong muốn sử dụng chính chất liệu, sự trải nghiệm của cuộc đời mình để đưa ra hành trình của hai mẹ con, hành trình không có cách nào khác ngoài tiếp tục bước tiếp dù có khó khăn định kiến. Từ ý tưởng ban đầu đó nên tôi muốn kể một câu chuyện rộng lớn hơn về mối quan hệ mẹ và con”.
Đừng làm mẹ cáu chọn góc khai thác về những người mẹ với số phận đặc biệt
 
Phim bám theo hành trình của Hạnh, cô gái 18 tuổi chuẩn bị bước chân vào đại học. Nhưng biến cố ập đến khi chị của Hạnh gặp tai nạn, khiến cô không những mất nhà cửa mà còn phải nhận nuôi một đứa trẻ vừa mới lọt lòng của chị mình.
 
Hạnh bắt đầu cuộc sống của một người mẹ đơn thân, không có sữa, không có tiền, không nhà cửa, không nghề nghiệp và không có kinh nghiệm nuôi con. Cô hoảng loạn, sợ hãi, đã từ bỏ mối tình đầu, chịu sự khinh miệt của nhiều người và có lúc muốn bỏ rơi đứa bé… Nhưng cô con gái cá tính, thông minh lớn dần và trở thành nguồn vui, niềm an ủi với Hạnh. Tuy rằng, cũng chính vì sự bướng bỉnh, hay lý sự của con đôi khi khiến Hạnh cáu…
 
Người mẹ nào cũng có nỗi khổ, đứa trẻ nào cũng có nhiều thắc mắc trên hành trình lớn lên. Có lúc mẹ cáu, có lúc con thất vọng, nhưng qua những mâu thuẫn, biến cố, những vui buồn, họ càng yêu thương nhau, gắn bó và cảm thông cho nhau…
 
Phim còn có câu chuyện của Vy, bạn Hạnh, một cô gái mạnh mẽ, hướng ngoại nhưng lại có bí mật tình cảm khó nói. Vy luôn đấu tranh cho hạnh phúc trọn vẹn của con trai, bảo vệ mái ấm của mình. Và một người mẹ khác trong phim - bà Kim, vì hoàn cảnh éo le đã bỏ con trai mình ở trại trẻ mồ côi, để sau này mối quan hệ mẹ con khó hàn gắn. 
Bộ phim sẽ được phát sóng vào 21h40 thứ 5, 6 hàng tuần trên VTV3 từ ngày 1/12/2022.
 
Quỳnh Kool vào vai bà mẹ đơn thân Hạnh. Chia sẻ về vai diễn khác biệt này  diễn viên Quỳnh Kool cho biết, vào vai diễn mẹ đơn thân với một người chưa từng làm mẹ là thử thách thú vị với cô. Nữ diễn viên đã tìm hiểu, học hỏi rất nhiều về tâm tư, tình cảm của những bà mẹ trẻ qua phim ảnh và đời sống. Hơn nữa, có bạn diễn nhí xuất sắc cũng giúp cô nhập vai tốt. Đóng cặp với Quỳnh Kool là diễn viên phương Nam Nhan Phúc Vinh - vai Quân, người đàn ông mang nhiều tổn thương khi mẹ bỏ rơi mình.
 
Ngoài ra, hai nhân vật quan trọng là bé Hạnh An (Happy) và bé Voi, do hai diễn viên nhí An Nhiên và Tuấn Phong vô cùng dễ thương và có tài diễn xuất với kha khá phim truyền hình, đảm nhiệm hứa hẹn tạo nên sự tương tác thú vị và tiếng cười sảng khoái với khán giả. Bộ phim sẽ được phát sóng vào 21h40 thứ 5, 6 hàng tuần trên VTV3 từ ngày 1/12/2022.
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác