'Titanic' trở lại rạp chiếu phim với phiên bản kỷ niệm 25 năm đặc biệt

Đăng lúc: 8:55 am, Ngày 11/02/2023

Ra mắt từ năm 1997 và đến nay đã thu về gần 2,2 tỷ USD, Titanic với câu chuyện tình kinh điển của Jack và Rose trong phiên bản kỷ niệm 25 năm trở lại rạp chiếu từ ngày 10/2.

Đến thời điểm hiện tại, Titanic vẫn là tác phẩm kinh điển và thành công bậc nhất lịch sử điện ảnh. Bộ phim nắm giữ kỷ lục doanh thu mọi thời đại suốt nhiều năm cho đến khi bị Avatar (2009) - một bộ phim khác do James Cameron đạo diễn soán ngôi vương.
 
Không chỉ ăn khách, Titanic còn đi vào lịch sử khi thắng 11 giải Oscar trên tổng số 14 đề cử. Sau 1/4 thế kỷ, Titanic tái xuất ngoài rạp chiếu trong một định dạng hoàn toàn mới để khán giả một lần nữa đắm chìm trong chuyện tình của Jack và Rose.
Poster kỷ niệm 25 năm của Titanic
 
Ra mắt năm 1997, Titanic từng là canh bạc lớn của nhà sản xuất với chi phí lên đến 200 triệu USD thời điểm đó. Tái hiện thảm họa chìm tàu Titanic kinh hoàng bậc nhất lịch sử hàng hải lên màn ảnh rộng không phải là chuyện dễ dàng. Giống với hàng loạt bom tấn khác do mình thực hiện, James Cameron đã sử dụng những công nghệ và cách làm phim tiên tiến nhất lúc bấy giờ để mang đến những hình ảnh hoành tráng về con tàu Titanic.
 
Ông tiếp cận Harland and Wolff - hãng đóng con tàu huyền thoại năm ấy - để sử dụng những bản vẽ gốc đã thất lạc từ lâu. Hãng phim mua một mảnh đất rộng hơn 160.000m2 để xây dựng một phim trường mới dành riêng cho Titanic. James Cameron dùng một bể chứa hơn 64 triệu lít nước xây dựng mô hình Titanic hoàn chỉnh. Một vài phần khác của con tàu được lược bỏ hoặc thu nhỏ theo tỷ lệ nhất định để thực hiện những đại cảnh. 
 
Ngoài ra, cấu trúc con tàu mô hình còn có thể nghiêng, nâng cao hoặc hạ thấp để quay nhiều phân cảnh thảm họa. Việc ghi hình ngay dưới nước của bộ phim chính là bước tiền đề để James Cameron tạo ra Avatar: The Way of Water sau này.  
 
Bên cạnh đó, ông còn tiên phong trong nhiều giải pháp xử lý hiệu ứng đặc biệt, gồm cả các loại khớp chuyển động với kỹ xảo hiện đại nhất. Nhà làm phim cũng tạo ra một hệ điều hành dựa trên Linux để thể hiện cảnh các hành khách cố sống sót khi con tàu chìm.
 
Kết quả, cả thế giới đã phải choáng ngợp với phần hình ảnh quá ấn tượng của Titanic. Bộ phim lập kỷ lục doanh thu với 2,2 tỷ USD và trở thành tác phẩm ăn khách nhất lịch sử trong suốt 12 năm sau đó.
Cảnh phim kinh điểm trong Titanic
 
Với những công nghệ đi trước thời đại và phần hình ảnh xuất sắc, Titanic là một trải nghiệm điện ảnh mà chỉ có các rạp chiếu mới có thể thỏa mãn người xem. Thế nhưng những thế hệ khán giả trẻ đã bỏ lỡ mất cơ hội thưởng thức bom tấn này trên màn ảnh rộng. Đó là lý do Titanic được đưa trở lại phòng vé trên toàn thế giới với định dạng 3D chất lượng và độ phân giải cao.
 
Với thành công vang dội của Avatar: The Way of Water, James Cameron chính là bảo chứng cho trải nghiệm điện ảnh choáng ngợp bậc nhất màn ảnh rộng. Sau 26 năm, khán giả sẽ lại được đắm chìm trong bối cảnh đầy mê hoặc của con tàu sang trọng hàng đầu thế giới bấy giờ. Từng góc máy, từng khung hình đều được làm mới để trở nên rực rỡ và sắc nét hơn hẳn phiên bản cũ. Phim sẽ như một chuyến hải trình kéo dài 3 tiếng với những hình ảnh đã mắt nhất.  
 
Với lần ra rạp này, Titanic: Kỷ niệm 25 năm hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm cảm xúc, choáng ngợp và hoành tráng hơn nhiều lần cho những ai đã xem hoặc chưa có cơ hội thưởng thức tác phẩm 26 năm trước. 
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác