Điện ảnh Nga tung trailer phim dài đầu tiên quay trên vũ trụ

Đăng lúc: 9:21 am, Ngày 10/03/2023

Theo CNN, các nhà làm phim người Nga đã làm nên kỳ tích với lịch sử phim ảnh, khi giới thiệu bộ phim dài đầu tiên quay trên vũ trụ mang tên "The Challenge".

Trong đoạn trailer dài hơn 3 phút, phim tiết lộ cảnh bác sĩ phẫu thuật Zhenya (do diễn viên người Nga Yulia Peresild thủ vai) phải thực hiện ca phẫu thuật tim cho một phi hành gia bị bệnh trong không gian, vì bệnh nhân này không thể quay lại trái đất để điều trị. Người đảm nhận vai bệnh nhân là nhà du hành vũ trụ Oleg Novitskiy.
 
The Challenge được sản xuất dưới sự hợp tác của hãng phim Yellow, Black and White, đài truyền hình quốc gia Channel One cùng với cơ quan vũ trụ của Nga Roscosmos. Bộ phim nhằm phổ biến các hoạt động trong không gian của Nga, đồng thời tôn vinh nghề phi hành gia.
 
Nữ diễn viên Yulia Peresild và nhà sản xuất kiêm đạo diễn của phim Klim Shipenko đã tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) – cách trái đất 250 dặm, cùng với nhà du hành vũ trụ kỳ cựu người Nga Anton Shkaplerov vào tháng 10/2021 để quay bộ phim trong suốt 12 ngày.
Nữ diễn viên Yulia Peresild hào hứng khi tham gia dự án phim quay trên vũ trụ
 
Trước đó, khi cơ quan vũ trụ của Nga mở cuộc tuyển chọn diễn viên vào tháng 11/2020, Yulia Peresild nộp hồ sơ và được chọn. Ngoài cung cấp các đoạn clip phục vụ việc thử vai, Yulia Peresild phải trải qua các bài kiểm tra y tế, tâm lý và thể chất để đảm bảo cô có thể đáp ứng yêu cầu của việc du hành vũ trụ.
 
Mặc dù The Challenge là phim dài đầu tiên được quay bên ngoài vũ trụ, nhưng đây không phải là dự án duy nhất được ghi hình tại ISS. Những bộ phim đã thực hiện trước đây gồm 1 bộ phim tài liệu IMAX (năm 2002) do Tom Cruise thực hiện, và 1 bộ phim khoa học viễn tưởng dài 8 phút (năm 2012) của doanh nhân Richard Garriott.
The Challenge sẽ được phát hành vào 12/4/2023.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác