Celine Dion có thể vĩnh viễn không đi hát trở lại vì bệnh hiếm

Đăng lúc: 9:49 am, Ngày 21/08/2023

Danh ca Celine Dion được cho là có thể vĩnh viễn không thể hát trước công chúng vì hội chứng "người cứng" - tỉ lệ 1.000.000 người mới bị một.

Hôm 20/8, trang Radar Online cho biết tình trạng của diva 55 tuổi diễn tiến tệ hơn. Sức khỏe ca sĩ suy nhược đến mức cô ghét phải ra khỏi nhà dù chỉ trong thời gian ngắn. Cô gặp khó khăn trong việc đi lại vì dễ bị những cơn đau co thắt. Lưng ca sĩ cũng dần cong vì hội chứng này, kèm theo những đợt co thắt cơ "không thể chịu đựng".
 
Theo nguồn tin, chứng bệnh hiếm khiến Celine Dion cảm thấy như bị cầm tù trong chính cơ thể mình, và "có thể vĩnh viễn không còn đi hát được nữa". Gần hai năm, cô chưa xuất hiện trước công chúng. Hiện Celine Dion phải hủy mọi hoạt động trong năm nay, tour diễn của cô vào năm 2024 cũng bị dời lại vô thời hạn.
 
Chị gái danh ca - Claudette Dion - từng cho biết quá trình điều trị của cô chưa tiến triển vì không thể tìm thấy loại thuốc nào hiệu quả, dù họ đang làm việc với các chuyên gia đầu ngành. Ca sĩ và gia đình không từ bỏ hy vọng, tin mọi chuyện sẽ tốt hơn. Claudette và Linda - một chị gái khác của Celine - đã chuyển tới nhà danh ca ở Las Vegas, Mỹ để chăm sóc sức khỏe cho em.
 
Hồi tháng 12/2022, danh ca lần đầu cho biết mắc hội chứng SPS - rối loạn vận động liên quan tự miễn rất hiếm gặp, ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương (não hoặc tủy sống). Căn bệnh gây nên các cơn co thắt, làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày, khiến Dion gặp khó khăn khi đi lại. Celine Dion cũng bị ảnh hưởng dây thanh quản, không thể ca hát như trước.
Celine Dion ở tour diễn trước khi mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: NBC
 
Theo danh ca, hội chứng này có tỉ lệ chỉ 1/1.000.000 người mắc phải. Ca sĩ từng khóc khi nói về nỗi nhớ khán giả trong video thông báo bệnh tình.
 
Celine Dion là ca sĩ người Canada. Cô được xếp hạng The Vocal Trinity - một trong ba diva có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, bên cạnh Whitney Houston và Mariah Carey. Cô đã phát hành một số album tiếng Anh và tiếng Pháp cùng những bản hit như The Power of Love, Because You Loved Me, Where Does My Heart Beat Now? Cô cũng thể hiện hai ca khúc kinh điển My Heart Will Go On-nhạc phim Titanic (1997) Beauty and the Beast.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác