LHP Berlin có phim bom tấn Hollywood bên cạnh phim nghệ thuật

Đăng lúc: 11:29 am, Ngày 03/02/2015

Liên hoan phim quốc tế Berlin năm nay sẽ có thêm sự góp mặt của các phim bom tấn Hollywood bên cạnh các phim nghệ thuật như thông lệ.

50 sắc thái - bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết tình dục nổi tiếng đã bán được 100 triệu bản trên toàn thế giới của E.L. James, hay tác phẩm được chuyển thể gần đây nhất của Disney Cô bé Lọ Lem sẽ là những cái tên xuất hiện bên cạnh các bộ phim nghệ thuật khác. Tuy nhiên, hai phim này sẽ không tham gia tranh giải Gấu vàng, giải thưởng cao nhất của liên hoan phim.

Giám đốc Liên hoan phim Berlin Dieter Kosslick tỏ ra không hề bối rối trước tin đồn rằng liên hoan phim đã được đổi chác bằng tiền nong khi trình chiếu 50 sắc thái.

“Chúng tôi rất hào hứng cho buổi công chiếu. Hàng triệu người muốn xem bộ phim này. Đây sẽ là một tiếng vang lớn, theo đúng nghĩa của từ này” - Kosslick cho biết.
Cô bé Lọ LemCảnh dạ tiệc trong phim Cô bé Lọ Lem - bộ phim sẽ được công chiếu tại LHP Berlin năm nay - Ảnh: Daily Mail

Tương tự, Cô bé Lọ Lem không chỉ có danh tiếng của một phim bom tấn, mà bộ phim còn được chào đón ở liên hoan phim vì trước đây bộ phim hoạt hình Cô bé Lọ Lem của Disney đã giành giải Gấu vàng cho bộ phim nhạc kịch hay nhất tại Liên hoan phim Berlin lần đầu tiên vào năm 1951.

“Bạn không thể chỉ nghiền ngẫm mãi những bộ phim về mại dâm trẻ em hay đói nghèo, bạn cần những thứ mới mẻ hơn - Jay Weissberg, nhà phê bình phim tại Rome cho tạp chí Variety, phát biểu - Tôi không biết Cô bé Lọ Lem lần này có làm nên chuyện hay không, nhưng ít nhất bộ phim sẽ mang đến một vài ngôi sao cho thảm đỏ, một phần thiết yếu của bất kỳ lễ hội nào".

Liên hoan phim quốc tế Berlin năm nay quy tụ nhiều tên tuổi đạo diễn nổi tiếng như Terrence Malick, Peter Greenaway, Wim Wenders và Pablo Larrain.

Có ý kiến cho rằng những bộ phim nghệ thuật sẽ đảm bảo liên hoan vẫn giữ đúng tinh thần của mình, nhưng những điểm mới như bộ phim tình dục nổi tiếng 50 sắc thái, cộng với ngôi sao Cate Blanchett trong vai mẹ kế của Lọ Lem trong bộ phim của đạo diễn Kenneth Branagh sẽ là điểm nhấn tập trung sự chú ý của thế giới.

Các phim tham dự liên hoan năm nay là “một sự pha trộn bất thường của các yếu tố gồm chán ăn, cuồng tín tôn giáo, lạm dụng và tra tấn trẻ em” như giám đốc Liên hoan phim Berlin Dieter Kosslick miêu tả.

Cụ thể, bộ phim The club do đạo diễn người Chile Larrain thực hiện nói về bốn vị linh mục bị thất sủng sống ẩn với nhau và bắt đầu gặp rắc rối khi người thứ năm xuất hiện.

Trong khi đó, đạo diễn người Ba Lan Malgorzata Szumowska lại trình làng tác phẩm Body nói về câu chuyện của một nhân viên điều tra cố gắng cân bằng công việc với việc chăm sóc đứa con gái mắc chứng biếng ăn của mình.

Liên hoan phim quốc tế Berlin diễn ra từ ngày 5 đến 15/2. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có phim được chọn tranh giải chính thức ở liên hoan này.

Bộ phim Cha và con và... của đạo diễn Phan Đăng Di cùng với hai đại diện châu Á khác là phim Gone with the Bullets của Trung Quốc và phim Taxi của Iran sẽ cùng tranh giải ở hạng mục này với nhiều đại diện khác trên thế giới.
 
Theo Ngọc Đông/TTO

Đọc thêm các bài khác