9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫn

Đăng lúc: 11:30 am, Ngày 04/02/2015

Với đề tài phiêu lưu pha lẫn thần thoại, thế giới Trung Địa trong loạt phim “Chúa nhẫn” và “Người Hobbit” dĩ nhiên không thể thiếu hình ảnh những quái vật hung dữ đáng sợ.

9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnRồng Smaug: Rồng là sinh vật quen thuộc trong dòng phim giả tưởng nhưng trong sáu bộ phim tại vùng Trung Địa, chỉ xuất hiện duy nhất rồng Smaug với diễn xuất biểu cảm của Benedict Cumberbatch. Smaug là một con rồng trường thọ, hùng mạnh, gian xảo, có lớp vảy cứng đến mức đao thương bất nhập và yêu vàng tới mức ám ảnh.
 
9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnFellbeast: Đây là loài thú săn đáng sợ, sẵn sàng sà xuống cắn xé hoặc quắp đi con mồi và được Sauron trao cho các Nazgul (ma nhẫn) điều khiển. Tạo hình của Fellbeast trên phim khiến nhiều người lầm tưởng đây là rồng nhưng thực ra không phải như vậy. Trong nguyên tác văn học, chúng được miêu tả giống như loài thằn lằn bay thời tiền sử có tên Pterosaur hơn là rồng.
 
9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnBalrog: Balrog vốn là linh hồn các Maiar (giống như Gandalf hoặc Saruman) bị tha hóa bởi bóng tối và biến thành quái vật. Chúng thường được miêu tả là có thân hình khổng lồ, được bao quanh bởi lửa và bóng tối, sử dụng một chiếc roi lửa nhiều sợi làm vũ khí. Đây là một trong những sinh vật mạnh nhất của phe hắc ám và từng khiến Gandalf gặp nhiều khó khăn trong tập Fellowship of the Ring.
 
9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnWatcher in the Water: Đây là con quái thú bí ẩn đáng sợ và có nhiều xúc tu sống trong hồ ở gần cổng phía Tây của mỏ Moria. Đoàn hộ nhẫn đụng độ phải nó trong khi chuẩn bị tiến vào khu hầm mỏ. Trong nguyên tác, J.R.R. Tolkien miêu tả Watcher in the Water có 21 xúc tu, nhưng khi lên phim thì chỉ còn 12 chiếc để khán giả đỡ bị rối mắt và có được chuyển động hợp lý.
 
9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnMumakil: Mumakil là loài voi khổng lồ và thường được coi là đạo quân đặc biệt chỉ có ở vương quốc của người Haradrim. Chúng rất giống voi ma mút cổ đại, chỉ khác là có tới tận 6 ngà và cao từ 15 tới 30 mét. Những cung thủ là cách hiệu quả để chống lại Mukamil, nhưng cũng không hề dễ dàng và mau chóng bởi chúng có lớp da dày cùng nhiều quân lính bên trên chống trả.
 
9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnNhện khổng lồ: Đây là loài sinh vật phổ biến tại Trung Địa và không khác lắm so với nhện thông thường, ngoại trừ kích cỡ khổng lồ. Nếu Bilbo Baggins gặp nhện khổng lồ trong rừng ở phần hai của The Hobbit, thì hậu duệ của ông là Frodo Baggins sau đó cũng phải chạm trán với con gái của nhện chúa Ungoliant là Shelob tại sào huyệt gần tháp Cirith Ungol.
 
9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnOrc: Orc là loài sinh vật chủ yếu phục vụ phe hắc ám với số lượng đông đảo. Chúng độc ác, xấu xa, ghét tất cả mọi chủng tộc khác, thậm chí cả chính đồng loại khi thường xuyên tranh cãi và sát hại lẫn nhau chỉ bởi những chuyện nhỏ nhặt nhất. Trong khi đó, Uruk-hai là một nhánh mới ưu việt hơn của loài Orc do Saruman và Sauron tạo ra. Chúng tàn bạo, hiếu chiến, mạnh mẽ, và đặc biệt là hết sức tuân thủ kỷ luật.
 
9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnWarg: Warg là những sinh vật rất giống loài sói nhưng to lớn và mạnh mẽ hơn nhiều, thường được bọn Orc dùng làm phương tiện di chuyển. Lũ Warg rất hung ác và đủ thông minh để hiểu được ngôn ngữ. Lần đầu xuất hiện trong The Two Towers, chúng tấn công quân Rohan đang rút lui về Helm’s Deep. Ngoài ra, chúng cũng góp mặt trong cả ba phần của The Hobbit khi được Azog và thuộc hạ chọn cưỡi để truy đuổi nhóm người lùn của Thorin.
 
9 loài quái vật đáng sợ nhất thế giới Chúa nhẫnTroll: Đây là những con quái vật khổng lồ cao từ 3-5 mét tàn bạo nhưng lại hết sức ngu ngốc. Điểm yếu lớn nhất của chúng là có nhiều loài bị hóa đá khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Nhưng cũng có một chủng Troll cao cấp hơn mang tên Olog-hai do Sauron tạo ra. Các Olog-hai khắc phục được nhược điểm cố hữu của loài Troll 1khi thông minh hơn và có thể đi lại dưới ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, chúng còn được trang bị giáp trụ toàn thân thay vì nghèo nàn như các loài Troll thông thường.

Theo T.L/Zing

Đọc thêm các bài khác