Diễn viên Chi Bảo lập mạng xã hội nhân đạo

Đăng lúc: 11:14 am, Ngày 14/02/2015

Gặp nhau ngày cuối năm, diễn viên Chi Bảo hồ hởi cho biết anh sắp khai trương một mạng xã hội chưa từng có tại Việt Nam.

Được khán giả biết đến với tư cách là một diễn viên tài năng, một doanh nhân và đồng thời là chủ tịch quỹ từ thiện Hiểu về trái tim, nhiều năm qua, Chi Bảo đã cùng các mạnh thường quân hỗ trợ mổ tim, mang lại sự sống cho hàng ngàn trẻ em Việt Nam với trung bình mỗi năm hơn 300 ca.

Tuy nhiên, như Chi Bảo nói - cuộc sống còn biết bao nhiêu con người khác cũng đang cần được giúp đỡ nên sau khi tham vấn bạn bè, đồng nghiệp và các mạnh thường quân, Chi Bảo quyết định sẽ thực hiện một trang mạng xã hội nhân đạo để những tấm lòng đến được với những tấm lòng.

"Tính minh bạch là điều cực kỳ quan trọng trong công tác nhân đạo. Trước nay những khoản tiền quỹ Hiểu về trái tim chi ra đều được kiểm toán, đảm bảo đến đúng nơi, đúng người. Tuy nhiên các nhà hảo tâm cần được biết nhiều hơn thế và cả những người được giúp đỡ cũng cần biết nhiều hơn thế" - Chi Bảo nói. 
Diễn viên Chi Bảo lập mạng xã hội từ thiệnDiễn viên Chi Bảo lập mạng xã hội từ thiệnChi Bảo hồ hởi giới thiệu mạng xã hội nhân đạo sắp ra mắt.

Mạng xã hội nhân đạo sắp ra mắt sẽ công khai tên tuổi của những trường hợp cần được trợ giúp, khoản chi phí họ cần (đã được kiểm định). Các mạnh thường quân có thể là bất kỳ ai chứ không gói gọn trong doanh nghiệp hoặc nghệ sĩ như trước nay và khoản đóng góp cũng có thể chỉ từ 20.000, 50.000đ. Toàn bộ các khoản đóng góp đó đều được công khai ngay trên mạng cũng như tên nhà hảo tâm.

Mỗi khi có một khoản đóng góp phát sinh, hệ thống sẽ thông báo để cả hai bên - người giúp và người được giúp biết được trường hợp cụ thể đó đã được những ai giúp, đến mức nào, còn thiếu bao nhiêu. Mọi giao dịch đều sẽ thực hiện qua ngân hàng và vẫn được kiểm toán để đảm bảo rằng mọi khoản thu, chi đều rõ ràng, minh bạch.

Trước thắc mắc về việc những người không có tài khoản ngân hàng nhưng vẫn muốn giúp đỡ người khác, Chi Bảo cho biết họ có thể dùng cách nhắn tin: "Tuy nhiên số tiền từ nhắn tin sẽ đưa vào quỹ chung để giúp mọi người chứ không đến được với trường hợp cụ thể vì khả năng kỹ thuật hiện thời chưa cho phép".

Kể về hành trình gian nan xây dựng một quỹ từ thiện cũng như những ngày tháng đích thân đi thực hiện công tác nhân đạo, Chi Bảo mơ ước sẽ hỗ trợ cho cả các nhóm từ thiện nhỏ lẻ để công việc thiện nguyện của họ dễ dàng hơn từ chuyện phép tắc cho quy củ cũng như những nguồn lực yểm trợ.

Hỏi liệu Tết năm nay anh có tiếp tục lang thang đi phát quà cho những mảnh đời cơ nhỡ vào đêm giao thừa như mọi khi không, Chi Bảo bảo không mà sẽ dành thời gian này lại cho gia đình và sẽ thực hiện sau Tết.

Dự kiến mạng xã hội nhân đạo của Chi Bảo và những người bạn sẽ ra mắt vào tháng 4 tới. Nếu đại sứ của Hiểu về trái tim là các nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực thì ban đại diện của mạng xã hội mới này cũng sẽ "rất đặc biệt", như Chi Bảo hứa.

Theo Phạm Thành Nhân/Phụ nữ

Đọc thêm các bài khác