Lê Âu Ngân Anh không kiếm sống bằng danh hiệu hoa hậu

Đăng lúc: 7:36 am, Ngày 18/06/2018

Cô tâ sự: Sau khi đăng quang, tôi đã im lặng quá lâu. Kể cả những comment miệt thị nhan sắc của tôi, nói tôi mua giải..., tôi cũng không ý kiến".

Cảm giác chị thế nào khi Bộ Văn hóa không công nhận danh hiệu, không cấp phép chị đi thi quốc tế?
 
-Chuyện này khiến tôi buồn và trăn trở nhiều. Tôi đã hy vọng có thêm thời gian để chứng tỏ bản thân và hoàn thành vai trò hoa hậu. Nhưng tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của cơ quan chức năng. Tôi cũng mong đừng ai nhắc đến vương miện của tôi nữa. Sau quá nhiều chuyện, tôi chỉ muốn được bình yên. 
 
Tôi đang cố gắng hoàn thiện bản thân về tri thức lẫn kỹ năng sống. Thời gian này, tôi học thạc sĩ chuyên ngành International Event Management (Quản trị sự kiện quốc tế) do một đại học ở Anh cấp bằng. Đây là ngành nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam. Ngoài ra, tôi cũng đang học một khóa về cố vấn thời trang online. Hy vọng khi trở lại, khán giả sẽ nhìn nhận tôi ở những khía cạnh khác. 
 
Sau nhiều thị phi, vì sao chị vẫn quyết tâm giữ vương miện?
 
-Đó là phần thưởng ghi nhận nỗ lực của tôi. Từ một cô gái sống trong vòng tay bố mẹ, tôi đi học catwalk, kỹ năng mềm để đi thi hoa hậu, bất chấp gia đình phản đối. Kết quả do ban giám khảo đưa ra, tôi tôn trọng sự đánh giá của họ. Nếu tôi trả vương miện chẳng khác nào phủi bỏ những gì họ đã công nhận. Tôi không cho phép mình ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân. Nếu mọi người bao dung, tôi mong họ công nhận mình. Còn nếu khán giả không thích, họ cũng không cần gọi tôi là hoa hậu. 
 
Với tôi, danh hiệu này không phải là bàn đạp để đổi đời, càng không phải là “cần câu cơm” vì bố mẹ lo cho tôi không thiếu thứ gì. Showbiz không phải là con đường tôi muốn dấn thân. Nhưng tôi nghĩ cô gái nào cũng thích được đội vương miện một lần trong đời. Tôi muốn chinh phục ước mơ từ bé và bảo vệ thành quả của mình. Việc tôi từng sửa mũi cũng đã được báo cáo lên ban tổ chức, việc tôi đăng quang là do hội đồng giám khảo bình chọn. Tôi chỉ có lỗi duy nhất là không biết gì về trang điểm nên đã tạo ra một hình ảnh tệ trong đêm chung kết. 
Ngân Anh muốn theo đuổi nghề cố vấn thời trang.
 
Hiện tại, chị cải thiện hình ảnh ra sao?
 
-Tôi không ăn ảnh, đó là điểm thiệt thòi nhất. Tôi cũng tìm cách khắc phục, thử nhiều chuyên gia trang điểm, nhiều cách make-up và thấy hợp với tông nhẹ nhàng, tự nhiên. Tôi biết gương mặt mình có nhiều "góc chết" như quá tròn trịa, có phần xương quai hàm hơi nhô ra... Nhưng chúng ta có thể che những khuyết điểm ấy nhờ đánh khối. Sau khi rút sụn mũi, tôi chưa có ý định phẫu thuật thẩm mỹ dù có một số lời khuyên. 
 
Trên trang cá nhân, chị thường thể hiện quan điểm, sẵn sàng tranh cãi nếu có ai nói không đúng về mình. Vì sao vậy?
 
-Thời gian gần đây, tôi có những ý kiến cá nhân, phần lớn xoay quanh vấn đề chuyên môn. Những người chê bai tôi đã đưa ra những nhận định sai kiến thức thời trang. Tôi đang nghiên cứu sâu ngành này và nghĩ có đủ kiến thức để phản biện. Mặt khác, tôi không muốn khán giả sẽ bị cuốn theo quan điểm một chiều.
 
Sau khi đăng quang, tôi đã im lặng quá lâu. Kể cả những comment miệt thị nhan sắc của tôi, nói tôi mua giải..., tôi cũng không ý kiến. Tôi hạn chế phát ngôn sau những lần gây "bão" vì quá thành thật. Tôi thấy hơi sốc, dường như trong giới này, sống cảm xúc quá sẽ khó tồn tại. Giờ, tôi vẫn giữ nguyên cá tính nhưng cố gắng học thêm sự khôn khéo và dùng dẫn chứng cụ thể khi tranh luận.
 
Tôi không phải là người khó tính. Khi tôi ra đường, nhiều khán giả nhận ra và gọi tên mình. Tôi cũng nán lại để trò chuyện, chụp ảnh. Mọi người thường có chung nhận xét tôi ở ngoài xinh hơn trong ảnh. Nhiều bạn ban đầu rất ghét tôi, nhưng sau khi nói chuyện đã hiểu và yêu quý tôi hơn. Tôi vui vì những nỗ lực thời gian qua đã được đền đáp.
Mọi người thường có chung nhận xét cô ở ngoài xinh hơn trong ảnh.
 
Thu nhập của chị hiện tại đến từ những công việc nào? 
 
-Tôi đang ấp ủ một dự án, có thể vài năm sau mới có kết quả. Tôi chọn lọc sự kiện để tham gia nên thu nhập không quá nhiều. Để có chi phí đầu tư cho những kế hoạch sắp tới, tôi phải nhờ bố mẹ hỗ trợ tài chính. Tôi cũng mong sớm thành công để có thể trả lại tiền cho gia đình. 
 
Tôi rất thương bố mẹ. Có quá nhiều câu chuyện về tôi được chia sẻ trên báo chí khiến tôi thấy có lỗi với họ. Lúc nhỏ, tôi đã mơ ước được trình diễn trên sân khấu lớn nhưng bị bố mẹ gạt đi. Sau này, khi tôi đã trưởng thành, gia đình cũng dần chấp nhận. Giai đoạn tôi gặp scandal, bố mẹ không trách mà còn đồng hành cùng tôi, giúp tôi vững vàng hơn. Từ khi tôi có êkíp riêng, họ cũng ít can thiệp vào công việc của con gái. Bây giờ, tôi đã đi học lại, không tham gia showbiz nên gia đình không phiền lòng nữa.
 
Vân An/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác