Justin Bieber, Usher đối mặt vụ kiện bản quyền 10 triệu USD

Đăng lúc: 8:36 am, Ngày 22/06/2015

Tòa phúc thẩm Mỹ vừa chấp thuận xử vụ kiện 10 triệu USD về việc hai ca sĩ Justin Bieber và Usher bị tố là vi phạm bản quyền một ca khúc do hai nghệ sĩ bang Virginia sáng tác.

Trang New York Times cho hay vụ việc vốn được khởi kiện từ tháng 5-2013 bởi Devin Copeland (thường được biết đến với cái tên De Rico) - một ca sĩ nhạc R&B và người cộng tác sáng tác của anh, Mareio Overton.

Nguyên đơn cho rằng ca khúc Somebody to love của Justin Bieber và Usher đã vi phạm bản quyền bài hát cùng tên của họ và nói cả hai bài hát giống nhau từ âm điệu, số chỉ nhịp, hợp âm, lời nhạc cho đến lời bài hát. Tuy nhiên vào năm đó tòa án ra quyết định bỏ qua trường hợp này.
Justin Bieber, Usher đối mặt vụ kiện bản quyền 10 triệu USDJustin Bieber và Usher - Ảnh: Reuters

Vụ việc vừa được chính thức khơi lại sau một cuộc bỏ phiếu thuận trong lần hai nguyên đơn khiếu nại lên Tòa án Mỹ đến lần thứ 4. Thẩm phán Pamela Harris cho biết: “Sau khi nghe toàn bộ bài hát của Copeland và của Justin - Usher, chúng tôi kết luận rằng phần hợp âm của chúng đủ giống nhau để ban hội thẩm có thể tìm được điểm tương tự của hai bài hát”.

Các bị cáo khác trong vụ kiện bao gồm Tập đoàn sản xuất Vivendi SA's Universal Music và Sony Corp's Sony/ATV Music Publishing.

Luật sư của nguyên đơn, ông Duncan Byers trong một cuộc phỏng vấn cho biết ban hội thẩm “đã công nhận những gì thân chủ của tôi nói ngay từ đầu là phần giai điệu và điệp khúc (hai bài hát) tương tự nhau”.

Luật sư biện hộ cho Justin - Usher không đưa ra ý kiến bình luận nào.
 
Hải Yến/Theo TTO

Đọc thêm các bài khác