10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh Trì

Đăng lúc: 3:59 pm, Ngày 25/06/2015

Ngô Mạnh Đạt, Hà Văn Huy, Trần Khải Sư, Lý Kiện Nhân… là những diễn viên phụ ấn tượng, khiến người xem khó quên trong phim của “vua phim hài Hong Kong”.

10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìNgô Mạnh Đạt là bạn diễn ăn ý và đóng chung nhiều phim nhất của Châu Tinh Trì, luôn xuất hiện với hình ảnh điên khùng chẳng thua kém gì “vua phim hài Hong Kong”. Được biết, tuy chỉ đảm nhận vai phụ, song cát xê ông nhận cao hơn nhiều diễn viên chính khác.
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìXuất thân là nghệ sĩ ca kịch, La Gia Anh có giọng nói cao thất thường, lại hơi mai mái nên đã tạo điểm nhấn cho những nhân vật ông thể hiện trong phim Châu Tinh Trì. Khán giả nhớ đến La Gia Anh qua vai Đường Tăng lắm chuyện trong Đại thoại tây du và nhân vật tư lệnh trong Quốc sản 007.
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìSau nhiều năm xa màn ảnh, nữ nghệ sĩ Nguyên Thu đã tạo ấn tượng sâu sắc khi được Châu Tinh Trì mời quay về phim trường, đảm nhận nhân vật bà chủ nhà trọ trong Tuyệt đỉnh kungfu. Lần đầu tiên đóng hài nhưng bà đã “quậy tưng”, không những được khán giả yêu thích mà còn đoạt giải Kim Mã 2004 Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìLý Kiện Nhân - cậu bạn học thời phổ thông của Châu Tinh Trì còn có biệt danh Như Hoa vì thường đóng vai giả gái và nhân vật nào cũng có động tác ngoáy mũi. “Vua phim hài Hong Kong” từng công khai đánh giá cao người bạn này vì Lý Kiện Nhân không sợ xấu nên tạo hình nào cũng dám thử.
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìMặc dù chỉ xuất hiện hơn một phút trong 2 bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm Tuyệt đỉnh kungfu nhưng hình ảnh của Hà Văn Huy đã kịp khắc vào ký ức khán giả. Chàng diễn viên tay ngang sinh năm 1981 này gần như chẳng phải diễn, chỉ cần thấy gương mặt ngơ ngác của anh là người xem đã bật cười.
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìTrong số những nữ diễn viên đóng phim Châu Tinh Trì, Trần Khải Sư đứng chót bảng nhan sắc, song cô lại là người tự tin nhất khi cho rằng mình xinh đẹp. Vì vậy, dù chỉ đóng duy nhất Tuyệt đỉnh kungfu nhưng cô được khán giả nhớ đến là diễn viên của “vua phim hài Hong Kong”, nổi bật với hàm răng quá khổ.
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìLà nhà sản xuất, từng đảm nhận vai trò phó cho các đạo diễn tài danh như Vương Gia Vệ, Lưu Chấn Vỹ nhưng Giang Ước Thành lại được khán giả biết đến qua vai trò diễn viên. Với tại hình như ăn mày khi đóng vai gã mù - hóa thân của Sa Tăng trong bộ phim Đại thoại tây du, anh dễ dàng lọt vào bộ nhớ người xem.
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìVới nghệ danh Bát Lưỡng Kim, Diệp Cạnh Sinh được khán giả bình chọn là Nam diễn viên xấu nhất Hong Kong, có mặt trong nhiều phim của Châu Tinh Trì như Thực thần, Trạng sư xảo quyệt Trần Mộng Cát, Vua bánh trứng, Vua phim hài
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìXuất hiện trong Thẩm tử quan, Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Đại nội mật thám 008, Thực thần, Thiên vương chi vương 2000Uyển Quỳnh Đan thường xuyên bị Châu Tinh Trì “hủy hoại nhan sắc” qua những nhân vật kỳ dị, điên khùng, lắm chuyện.
10 vai phụ quái và lạ trong phim Châu Tinh TrìTrương Đạt Minh là nghệ sĩ đa tài, từng là biên kịch, làm giáo viên dạy diễn xuất, DJ ở đài phát thanh nhưng lại nổi tiếng khi xuất hiện trong bộ phim Đạo nội mật thám 008 (vai Hoàng đế), Thẩm tử quan (vai ông chủ khách sạn)… Dáng người nhỏ nhắn, ốm yếu đã được Châu Tinh Trì khai thác tạo tiếng cười.
 
Anh Dương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác