Phim đồng tính Việt tranh giải tại LHP quốc tế Montreal

Đăng lúc: 4:18 pm, Ngày 27/06/2015

Bộ phim điện ảnh đề tài đồng tính “Cầu vồng không sắc” của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến nhận được lời mời tham gia tranh giải tại LHP quốc tế Montreal lần thứ 39.

Hiện ê kíp làm phim Cầu vồng không sắc của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đang gấp rút hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nộp phim cho ban tổ chức LHP quốc tế Montreal lần thứ 39 vào tháng 8 tới đây.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 tại thành phố Montreal (Canada), đây là một trong những LHP quốc tế có uy tín bậc nhất tại Bắc Mỹ và được xem là một trong những bước đệm quan trọng đến giải Oscar đầy danh giá. Không giống như LHP quốc tế Toronto chỉ tập trung nhiều vào các bộ phim Bắc Mỹ và Canada, LHP quốc tế Montreal có sự đa dạng hơn rất nhiều khi quy tụ nhiều bộ phim đến từ khắp nơi trên thế giới.
Cầu vồng không sắcCảnh trong phim Cầu vồng không sắc.

Vượt qua hơn 2000 bộ phim khác trên toàn thế giới để nằm trong 18 phim chiếu tranh giải chính thức tại Liên hoan phim lần thứ 39 này là một thành công tiếp theo của ê kíp sản xuất phim Cầu vồng không sắc, và đặc biệt là đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến.

Bộ phim  đầy tính nhân văn về việc chấp nhận hay không chấp nhận đứa con thân yêu của mình là người đồng tính đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người xem, cũng như tạo ra một làn sóng tranh luận cực lớn trên các trang mạng xã hội, khi phát hành ở Việt Nam vào tháng 3 vừa qua.
Cầu vồng không sắcĐảm nhận vai chính trong Cầu vồng không sắc là hai gương mặt trẻ: MC Thanh Tú và Người mẫu Vũ Tuấn Việt.

Như vậy, Cầu vồng không sắc sẽ là phim điện ảnh thứ 2 của Việt Nam sau Chuyện của Pao (tham gia năm 2006) được lựa chọn trình chiếu và tranh giải tại LHP quốc tế Montreal lần thứ 39 diễn ra từ ngày 27/8/2015 đến ngày 7/9/2015.
 
Hương Thủy/Theo Leo Media

Đọc thêm các bài khác