Phim hậu chiến 'Người trở về' chiếu miễn phí

Đăng lúc: 7:52 am, Ngày 15/09/2015

Tác phẩm có Lã Thanh Huyền vào vai chính, Đặng Thái Huyền đạo diễn được phát hành lưu động phi lợi nhuận.

Sau đợt chiếu ngắn ngày dịp 2/9, hãng phim Điện ảnh Quân đội tiếp tục phát hành phim Người trở về trong mạng lưới quân đội trên toàn quốc. Tác phẩm sẽ được chiếu lưu động khắp các đơn vị trong cả nước để phục vụ chiến sĩ các vùng miền cũng như đồng bào các dân tộc.

Ở Hà Nội, phim sẽ có hai suất chiếu nối tiếp nhau vào sáng 19 và 20/9 tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng. Cuối tháng 9, phim ra mắt khán giả TP HCM ở CGV Art House - hệ thống rạp chuyên chiếu phim nghệ thuật của điện ảnh Hàn Quốc và Việt Nam.
Phim hậu chiến 'Người trở về' chiếu miễn phíTrương Minh Quốc Thái và Lã Thanh Huyền trong Người trở về.

Thượng tá Phạm Tiến Cường, Giám đốc hãng phim Điện ảnh Quân đội, cho biết: "Sau đợt chiếu dịp 2/9, chúng tôi rất bất ngờ khi Người trở về nhận được hàng loạt phản hồi tích cực từ khán giả, các cơ quan ban ngành Hà Nội. Từ rất lâu rồi mới có một phim về chiến tranh lấy nước mắt người xem nhiều tới vậy. Nỗi xúc động của khán giả và dư âm đầy xúc cảm của bộ phim chính là sự động viên tinh thần to lớn cho chúng tôi".

Ông Kwak Dong Won - CEO của CJ CGV VN, đơn vị nhận lời phát hành phim ở khu vực phía Nam - cho biết: “Người trở về là bộ phim đang được đánh giá cao, vì vậy chúng tôi sẽ hỗ trợ để giới thiệu phim đến công chúng trong chương trình Art House".
Phim hậu chiến 'Người trở về' chiếu miễn phíNgười trở về là cái nhìn của thế hệ trẻ về chiến tranh.

Bộ phim Người trở về dựa theo ý tưởng tác phẩm văn học Người về bến sông Châu của nhà văn quân đội Sương Nguyệt Minh. Tại một buổi công chiếu hồi cuối tháng 8 ở Hà Nội, nhiều người trong số hơn 200 khán giả không cầm được nước mắt trước bi kịch của nhân vật.

Phim chuyển thể gần như giữ nguyên mọi chi tiết từ truyện gốc, mô tả bất hạnh mà những người phụ nữ Việt Nam miền Bắc sau chiến tranh 1975 phải chịu đựng. Tác phẩm do nhà làm phim sinh năm 1980 - Đặng Thái Huyền - thực hiện, có người đẹp Lã Thanh Huyền vào vai chính. Cùng đóng với cô còn có Trương Minh Quốc Thái và Tiến Lộc.

Tác phẩm này đánh dấu sự trở lại của Điện ảnh Quân đội sau hơn 10 năm không làm phim truyện nhựa. Quá trình làm phim được thực hiện khép kín trong hệ thống của hãng.
 
Trailer phim Người trở về.
 
Vũ Văn Việt/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác