'Vua phim hài TQ' và những vai diễn ấn tượng

Đăng lúc: 9:35 am, Ngày 11/12/2015

Ngoại hình kém sắc nhưng diễn xuất của Hoàng Bột rất có duyên nên hầu như phim nào anh đảm nhận vai chính cũng làm chấn động phòng vé.

Biết hình thức của mình kém nên Hoàng Bột chọn ngành Lồng tiếng phim tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Sau khi tốt nghiệp, anh từng đi hát quán bar, dạy vũ đạo để kiếm sống. Một dịp tình cờ, người bạn thân Cao Hổ giới thiệu Hoàng Bột với đạo diễn Quản Hổ, Quản Hổ “làm mai” cho đạo diễn Ninh Hạo và ngay bộ phim điện ảnh đầu tiên Sự điên cuồng của hoàn đá (Crazy Stone), anh nổi lên rất nhanh, trở thành gương mặt hài được yêu thích. 
 
Suốt 10 năm qua, những vai diễn của Hoàng Bột đều tạo ấn tượng với nét duyên hài rất riêng. Không chỉ mang lại tiếng cười cho người xem, tài năng của anh cũng đã được khẳng định bằng danh hiệu Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Đài Loan 2009 (gọi tắt là giải Kim Mã) với vai diễn trong bộ phim Đấu môn. Gần đây, Hoàng Bộ giành thêm giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại LHP châu Á 2014 nhờ nhân vật trong phim Khu vực không người.
Vua phim hài TQ Hoàng Bột và những vai diễn ấn tượng Hoàng Bột hiện là diễn viên hài đắt show nhất điện ảnh Đại lục.
 
Năm 2012, với bộ phim Thất lạc ở Thái Lan (Lost in Thailand), Hoàng Bột được báo chí Trung Quốc gọi là “Vua phim hài” vì những tác phẩm có mặt anh đều đại thắng ở phòng vé. Tính đến nay, tổng doanh thu các bộ phim do ngôi sao hài 41 tuổi này đóng đã vượt ngưởng 4 tỷ nhân dân tệ (hơn 560 triệu USD).
 
Dưới đây là 10 vai diễn tạo nên tên tuổi Hoàng Bột và đưa anh trở thành “Vua phim hài” trên màn ảnh Trung Quốc:
 
1.Nhân vật anh thợ mỏ tên Hắc Bì nhà quê, mở miệng toàn tiếng địa phương trong phim Sự điên cuồng của hồn đá (2006) đã phát hiện khả năng diễn hài của Hoàng Bột.
 
2.Sau thành công ngoài mong đợi của Sự điên cuồng của hòn đá, đạo diễn Ninh Hạo và Hoàng Bột tiếp tục cộng tác với nhau trong Sự điên cuồng của tay đua xe (2009). Vai diễn do Hoàng Bột đóng là một tay đua xe đạo xui xẻo, đụng đâu hư đó.
Vua phim hài TQ Hoàng Bột và những vai diễn ấn tượng Hoàng Bột trong phim Sự điên cuồng của tay đua xe.
 
3.Vẫn nét diễn hài hước nhưng nhân vật Ngưu Nhị - người sống xót duy nhất ở một ngôi làng bị lính Nhật tàn sát trong phim Đấu môn (2009) đã mang về cho Hoàng Bộ giải Kim Mã đầu tiên.
 
4.Hoàng Bột đã thể hiện xuất sắc hình ảnh gã lưu manh miệt vườn Ngưu Kết Thực bị dân làng đuổi như đuổi tà trong bộ phim Sát sinh (2012), cuối cùng có được tình yêu của một phụ nữ gáo chồng do nữ diễn viên Dư Nam thể hiện.
 
5.Trong bộ phim đạt doanh thu 1,2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 195 triệu USD) Thất lạc ở Thái Lan (2012), Hoàng Bột đóng vai phản diện Cao Bác, tạo hình như một điệp viên áo đen khiến khán giả cười nghiêng cười bò.
 
6.Nhiều người nhận xét, với vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây du ký - Mối tình ngoại truyện (2013) của Châu Tinh Trì, diễn xuất và duyên hài của Hoàng Bộ đã được phát huy tối đa. Chính “Vua phim hài” Hong Kong đã dành cho “Vua phim hài” Trung Quốc những lời khen lên tận mây xanh.
 
7.Mặc dù doanh thu không như mong muốn nhưng nhân vật tên vô lại trong bộ phim Đầu bếp, diễn viên và tên vô lại (2013) do Hoàng Bột đảm nhận được giới phê bình và báo chí đánh giá rất cao. Anh đã khiến khán giả thích thú với tạo hình như một chàng cao bồi viễn tây, vô duyên, đáng ghét ẩn phía sau là một nhà khoa học trầm tính.
 
8.Không diễn hài, không chọc cười, trong bộ phim 101 lời cầu hôn (2013), Hoàng Bột đảm nhận vai kiến trúc sư thật thà với mơ ước tìm được một người vợ hiền thảo nhưng đã qua 100 lần cầu hôn vẫn không thành. Và đối tượng anh cầu hôn lần thứ 101 là một cô gái chân dài xinh đẹp do Lâm Chí Linh đóng.
 
9.Chỉ hơn 10 ngày công chiếu, bộ phim Tâm hoa lộ phóng (2014) đã phá mọi kỷ lục doanh thu trên màn ảnh Trung Quốc với gần 900 triệu nhân dân tệ (khoảng 146 triệu USD). Thành công này nhờ sự tái hợp của Hoàng Bột và Từ Tranh - 2 gương mặt tạo nên hiện tượng Thất lạc ở Thái Lan. Trong phim, Hoàng Bộ đóng vai một ca sĩ hết thời đứng trước nguy cơ ly hôn vì bị vợ cắm sừng, được người bạn rủ đi khám phá thế giới.
Vua phim hài TQ Hoàng Bột và những vai diễn ấn tượng Hoàng Bột trong phim Con thương yêu.
 
10.Thoát khỏi hình ảnh “Vua phim hài” Trung Quốc, Hoàng Bột khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện vai một ông bố nhà quê lặn lội lên thành phố tìm cậu con trai bỏ nhà đi trong bộ phim Con thương yêu (Deares, 2014). Ở tác phẩm này, anh đóng vai người đàn ông ly dị vợ, dành cả cuộc đời mình để đi tìm đứa con bị thất lạc.
 
Bảo Bảo/Theo Sina

Đọc thêm các bài khác