Lưu Thi Thi tái ngộ Hoắc Kiến Hoa

Đăng lúc: 10:22 pm, Ngày 09/06/2016

“Nữ thần y” là bộ phim đánh dấu lần thứ 3 hợp tác giữa Lưu Thi Thi và Hoắc Kiến Hoa.

Ông nội của Doãn Hiền từng giữ chức vụ quan trọng trong Thái y viện. Sau này, do bị hãm hại mà cả nhà phải lưu vong đến vùng cao phía Bắc. Cha của Doãn Hiền chỉ làm quan Tứ phẩm và phải đổi sang họ Hàng để tránh khỏi sự truy cứu từ triều đình. Ngay từ nhỏ, Doãn Hiền đã bị cha cấm không cho học nghề y, nhưng với tấm lòng thương người và lời hứa với anh trai đã mất, Doãn Hiền đã giấu cha mình lén đọc những sách liên quan đến y thuật. 
 
Một lần, Doãn Hiền vâng lệnh cha đến tham dự lễ chúc thọ tại phủ của Từ thị lang, mẹ của Từ thị lang bị trúng gió và được cô cứu chữa. Đồng thời, Doãn Hiền còn vô tình cứu mạng Chu Kỳ Ngọc - người đang bị trúng độc do sự truy sát của Đông xưởng. Chu Kỳ Ngọc trong cơn mê man đã ghi nhớ hình ảnh người con gái đã cứu anh, từ đó nảy sinh cảm với Doãn Hiền.
Chu Kỳ Trấn (Hoắc Kiến Hoa): vua Trinh Tề, vị hoàng đế "độc mồm độc miệng", ngang ngược nhưng mỗi lần Doãn Hiền gặp khó khăn, Kỳ Trấn luôn là người đầu tiên ra tay cứu giúp.
Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi): là cô gái có niềm đam mê y học đã nỗ lực học hỏi, tìm tòi để trở thành một nữ y trong cung cấm. Chu Kỳ Ngọc là người cô gặp đầu tiên và nảy sinh tình cảm. 
Chu Kỳ Ngọc (Hoàng Hiên): Hoàng đệ của Chu Kỳ Trấn, được Thái hậu đưa ra nước chư hầu từ nhỏ để tránh tranh quyền đoạt lợi với vua Trịnh Tề. Anh một lòng yêu thương và bảo vệ cho Kỳ Trấn vì lúc nhỏ được Kỳ Trấn cứu thoát chết. Sau này, khi gặp Doãn Hiền, anh yêu ngay lần gặp đầu tiên và cũng chính vì cô mà anh có âm mưu lật đổ Trịnh Tề. 
 
Nếu Doãn Hiền gặp gỡ Kỳ Ngọc trong hoạn nạn thì với Kỳ Trấn, cô lại chạm trán vị hoàng đế ngông cuồng này trong một lần đi chùa cầu phúc. Vừa gặp mặt, hai người đã không ưa nhau. Hai con người với tính cách hoàn toàn trái ngược sẽ như hai đường thẳng song song, chẳng thể cắt nhau nếu như không có sự vụ Doãn Hiền phải ra khỏi thành cứu người và Kỳ Trấn bằng lòng đưa cô đi.
 
Nữ thần y phát sóng vào khung giờ mới trên kênh HTV3 lúc 20h55  thứ Hai đến thứ Bảy từ ngày 9/6/2016.
 
Anh Dương/Theo HTV3

Đọc thêm các bài khác