So tài đọ sắc Đường Tăng trong các phiên bản 'Tây du ký' trên màn ảnh nhỏ

Đăng lúc: 8:59 am, Ngày 10/08/2019

Luôn được giao cho các nam diễn viên đẹp trai thể hiện nên Đường Tăng nào cũng hấp dẫn khán giả nữ. Cùng chấm điểm nhan sắc cũng như đọ phong độ của các vị Đường Tăng trong một số phiên bản "Tây du ký" truyền hình.

Uông Việt là người đầu tiên đảm nhận vai Đường Tăng trong phim truyền hình Tây du ký 1986, được nữ đạo diễn Dương Khiết nhận xét "có Phật khí, đẹp trai nhưng không nữ tính".
Được đánh giá là Đường Tăng đẹp trai nhất trong bộ phim Tây du ký 1986 nhưng thời gian gần đây, Từ Thiếu Hoa đã vô tình làm hỏng hình tượng khi liên tục xuất hiện với dáng vóc mập tròn tại các sự kiện văn hóa.
Là Đường Tăng thứ 3 hoàn thành việc thỉnh kinh trong phim Tây du ký 1986, Trì Trọng Thoại được khán giả bình chọn là Đường Tăng có nụ cười đẹp nhất. Và ông cũng là Đường Tăng giàu nhất khi có vợ là tỷ phú Trung Quốc.
Nam diễn viên Hong Kong Giang Hoa được người xem đánh giá là Đường Tăng nam tính nhất khi tái hiện nhân vật này trong 2 phần của bộ phim Tây du ký do TVB sản xuất vào các năm 1996 và 1998.
Vốn mệnh danh là Hoàng tử cổ trang, Huỳnh Hải Băng đã thể hiện tròn trịa nhân vật Đường Tăng trong bộ phim truyền hình Tây du ký hậu truyện (2000).
Tham gia bộ phim truyền hình Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không (2002), ca sĩ Lương Hán Văn trở thành Đường Tăng hiện đại nhất, từ ngoại hình đến diễn xuất. Đây cũng là vai diễn cổ trang hiếm hoi của anh.
Trong phiên bản Tây du ký 2010, mặc dù diễn xuất còn non nhưng Trần Tư Hàn được bình chọn là Đường Tăng đẹp trai nhất. Anh là em trai của nữ danh ca Hong Kong Trần Tuệ Lâm.
Do tính cách được viết lại, cùng với tạo hình khá phong trần, nhân vật Đường Tăng do Nhiếp Viễn thể hiện trong phim Tây du ký 2011 được xem là Đường Tăng có phong thái võ hiệp. Nhiếp Viễn hiện là tài tử Trung Quốc được yêu thích sau thành công của vai Càn Long trong bom tấn cung đấu Diên hy công lược.
 
A.D

Đọc thêm các bài khác