Đạo diễn Nhâm Minh Hiền thay đổi cuộc đời Ngọc Lan

Đăng lúc: 11:28 am, Ngày 11/08/2016

Sau thành công của "Thuyền giấy" và "Mặn hơn muối", bộ đôi đạo diễn - nữ diễn viên chính tái ngộ trong bộ phim "Mai Anh Đào". Ngọc Lan đã thôi khắc khổ, trở thành một nữ họa sĩ tài năng.

Mai Anh Đào là câu chuyện tìm về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của các thành viên trong một gia đình kinh doanh hoa khô. Bà Quyết (Phương Dung), ông Tâm (Bảo Trí) sống cùng 3 cô con gái Xuân Mai (Ngọc Lan), Hạ Anh (Thanh Hiền) và Đông Đào (Hồ Bích Trâm). Mỗi người một vẻ đẹp, một tính cách nhưng đều chung nỗi khát khao về hạnh phúc và cuộc sống như ý.
 
Nếu chị cả Xuân Mai mong muốn trở thành họa sĩ tên tuổi, sống độc lập, không dựa vào đàn ông thì cô em Hạ Anh đại diện cho mẫu phụ nữ chăm chút gia đình, chỉ bận tâm chuyện chồng con. Riêng em út Đông Đào làm trong ngành du lịch, luôn phấn đấu để mở một công ty và tự mình làm chủ.  
3 chị em Mai, Anh, Đào trong phim.
 
Cũng như những tác phẩm trước, gần nhất là Thuyền giấy và Mặn hơn muối, phim của đạo diễn Nhâm Minh Hiền luôn đề cao giá trị của người phụ nữ. Các nhân vật nữ của anh là phụ nữ hiện đại có tư duy tích cực, luôn đấu tranh không ngừng với tác động công việc, gia đình, xã hội.

Tuy nhiên trong Mai Anh Đào, những nhân vật nam cũng được anh chăm chút. Đó là Dương (Quốc Huy) - khá thành đạt, hơi lãng mạn nên dễ bị sa ngã, là Khoa (Hà Kim) - công tử con nhà giàu nhưng là người tài năng, tử tế và Nguyên (Thái Chí Hùng) - mẫu người trầm lặng, hơi yếu đuối, say đắm trong tình yêu.
 
Với chiều dài 41 tập, Mai Anh Đào mang nhiều màu sắc giải trí với mâu thuẫn tính cách giữa 3 cô con gái với bà Quyết, những chiêu thức đối phó với bà mẹ “lão phật gia”, hay những tình huống đời thường éo le mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Phim phát sóng lúc 20h45 các ngày trong tuần trên kênh SCTV14, từ ngày 16/8/2016.
 
Anh Dương/Theo M&T Picture

Đọc thêm các bài khác