Rộn ràng Làn Sóng Xanh tuổi 20

Đăng lúc: 8:25 am, Ngày 28/09/2017

Nhiều hoạt động, chương trình sẽ ra để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của Làn Sóng Xanh - thương hiệu của nhạc Việt từ năm 1997 trên sóng phát thanh FM99.9Mhz.

20 năm qua, Làn Sóng Xanh đã góp phần đưa nhiều tên tuổi ca sĩ, nhạc sĩ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc. Những năm đầu với nhiều gương mặt ca sĩ được công chúng yêu thích, như: Cẩm Vân, Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Linh, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thu Phương, Bằng Kiều; đến những năm tiếp theo là một số gương mặt nổi bật, như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn hay những gương mặt trẻ hiện nay như: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên… 
 
Và 20 năm, Làn Sóng Xanh cũng đã vinh danh nhiều tên tuổi nhạc sĩ, như: Bảo Chấn, Dương Thụ, Thanh Tùng, Lê Quang, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Nguyễn Nhất Huy, Hoài An, Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy, Đỗ Hiếu…
 
Festival 20 năm Làn Sóng Xanh được khởi động với sự kiện triển lãm hình ảnh và biểu diễn các ca khúc hit của Làn Sóng Xanh 20 năm qua mang chủ đề The Hits tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong 2 ngày 14/10 và 15/10/2017.
Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM, trưởng ban tổ chức Festival 20 năm Làn Sóng Xanh phát biểu tại họp báo.
 
Đêm 12/1/2018, tại nhà thi đấu QK7 sẽ tổ chức chương trình VIP Show - Đêm vinh danh, tôn vinh các nhạc sĩ, ca sĩ trong 20 năm qua gắn bó với Làn Sóng Xanh, với một không gian âm nhạc ấm cúng, trang trọng. 
 
Đêm 19/1/2018, tại sân vận động QK7 sẽ diễn ra chương trình Gala Music Festival. Đây sẽ là câu chuyện âm nhạc đặc biệt, phác họa lại hành trình 20 năm của những tên tuổi trong làng nhạc Việt, với những kết nối cảm xúc âm nhạc đặc sắc từ các bài hit trong bảng xếp hạng mang dấu ấn Làn Sóng Xanh trải qua 20 năm; có sự đầu tư quy mô, hoành tráng về kỹ thuật thiết kế, âm thanh, ánh sáng với mong muốn tạo được không khí âm nhạc đúng chất để đón nhận sự thăng hoa nghệ thuật độc đáo của những ngôi sao nhạc Việt. 
Quang cảnh buổi họp báo công bố Festival 20 năm Làn Sóng Xanh.
 
3 sự kiện lớn của Festival 20 năm Làn Sóng Xanh sẽ quy tụ những đạo diễn, nhạc sĩ, ca sĩ, ban nhạc, nhóm múa… hàng đầu Việt Nam - những người đã có những đóng góp quan trọng tạo nên hiện tượng âm nhạc Việt mang tên Làn Sóng Xanh của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM. 
 
Ngô Thoại Điền/Theo FM99.9

Đọc thêm các bài khác