Hoa hậu Đại dương 2017 không trả lại vương miện vì mình xứng đáng

Đăng lúc: 7:46 am, Ngày 31/10/2017

Tân Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh thẳng thắn nói về những lời bình luận không hay lẫn tin đồn về nhan sắc ủa mình trong mấy ngày qua.

Sau khi đăng quang, chưa kịp hưởng trọn niềm vui với danh xưng mới, chị trở thành hoa hậu thị phi khi là chủ đề bàn tán, ném đá của cư dân mạng. Hai ngày qua chị đã sống như thế nào?
 
-Thật sự trong những ngày qua, tôi không có thời gian để lên mạng đọc những bài báo hay xem những comment dành cho mình. Ngược lại, tôi cảm nhận được tình cảm và sự động viên của mọi người xung quanh, từ ba mẹ, thầy cô, bạn bè cấp 1, 2, 3, đại học đến những người đã dẫn dắt tôi vào nghề người mẫu.
 
Họ là những người ở gần và hiểu tôi nhất, biết tôi có thế mạnh gì, bên ngoài có tính cách ra sao, vóc dáng xinh xắn, vốn ngoại ngữ tốt như thế nào. Tôi cũng thừa nhận mình chưa đủ tự tin lắm, nhưng đây cũng là điều hiển nhiên vì đây là cuộc thi có tầm vóc và chuyên nghiệp.
Tân Hoa hậu Đại Dương 2017 Lê Âu Ngân Anh. Ảnh: Bá Ngọc
 
Thời gian đầu, có nhiều khán giả vào Facebook cá nhân và để lại những bình luận. Tuy nhiên thời điểm này tôi sẽ để các bài viết ở chế độ “Bạn bè”, vì họ là những người hiểu con người tôi nhất.

Trong số những gì đã đọc được, đâu là bình luận khiến chị tổn thương nhất, thậm chí phải rơi nước mắt?
 
-Họ chế ảnh tôi, ví tôi như thứ này thứ kia. Như hôm nay, chị gặp tôi ở ngoài sẽ thấy gương mặt rất khác đêm chung kết phát sóng trên truyền hình. Cộng đồng mạng chỉ đi theo thứ gọi là trào lưu, chỉ chú ý vào 2 tiếng trên sóng truyền hình mà không nhìn vào quá trình của tôi.
 
Họ không nhìn thấy tôi bên ngoài như thế nào. Những hình đó biến thành trò cười của họ và điều này khiến tôi rất buồn. Nhưng tôi tin nếu gặp tôi bên ngoài, mọi người sẽ có nhìn nhận khác.
"Cộng đồng mạng chỉ đi theo thứ gọi là trào lưu, chỉ chú ý vào 2 tiếng trên sóng truyền hình mà không nhìn vào quá trình của tôi, không nhìn thấy tôi bên ngoài như thế nào". Ảnh: Thanh Tùng.
 
Việc nhan sắc của chị bị khán giả mang ra chế giễu phần lớn tập trung vào việc hình dáng đôi môi khá bất thường. Nhiều người nghi ngờ chị đã bơm môi, thực hư thế nào?
 
- Khi nhìn lại hình ảnh của mình trong đêm chung kết, tôi hơi giật mình. Trước đó một ngày, chúng tôi có lịch trình hoạt động tại Mũi Né. Từ bé đến lớn, tôi thường bị dị ứng khi tiếp xúc môi trường khác nên khi trở lại TP.HCM để chuẩn bị cho đêm chung cuộc, đôi môi của tôi bắt đầu nhức và có dấu hiệu sưng. Về đến TP.HCM, tôi biết môi mình không bình thường nhưng vẫn nghĩ là không sao.
 
Phần nữa, khi đêm chung kết đang diễn ra, mọi thứ rất gấp rút, tôi và các thí sinh đều chạy nháo nhào nên tôi không xem lại phần makeup của mình. Do môi trên của tôi mỏng hơn môi dưới nên khi make up thường hay “ăn gian” để khi cười vẫn có thể thấy môi trên. Có lẽ mọi thứ là sự cố liên quan đến sức khỏe và trang điểm.
 
Tôi khẳng định mình không hề phẫu thuật thẩm mỹ. Không chỉ môi mà ở mắt, mũi, miệng cũng không can thiệp như mọi người trên mạng đang đồn đại. Tôi từng làm mũi vào đầu năm ngoái. Thời điểm đó, tôi không có ý định vào nghề hay thi hoa hậu mà chỉ đơn giản là “ham quảng cáo”.
 
Không chỉ được làm miễn phí mà tôi còn có thêm chút thu nhập, lại được đẹp hơn thì tại sao không? Nhưng trước khi quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam, tôi đã tháo bỏ đệm mũi.
 
Nhưng trong những bức ảnh cũ được dân mạng khai quật, môi chị lại khá mỏng chứ không dầy như bây giờ. Nhiều người không tin chị không can thiệp dao kéo?
 
-Đó là những bức ảnh tôi chụp khi học cấp 3 và năm nhất Đại học. Khi là học sinh, sinh viên, tôi chỉ biết đến trường và tập trung học chứ không quá điệu đà và trang điểm, chỉ biết để mặt mộc.
 
Khi lớn hơn, tôi bắt đầu nhận ra khuyết điểm của mình và khắc phục bằng cách tô son ra ngoài để môi trông dày hơn. Hiện tại, đôi môi tôi đã bớt sưng nên đã nhỏ lại bình thường chứ không còn quá to như trong đêm chung kết vừa qua.
 
Lúc này, tôi hoàn toàn hài lòng với dung mạo của mình. Nếu làm đẹp hơn hơn thì tôi muốn chăm sóc da và giữ dáng vì mọi người vẫn hay nói “nhất dáng, nhì da”...
 
Phương Giang/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác