Kép độc Nam Hùng xúc động khi kể về cuộc sống của con gái Thanh Thanh Tâm ở Mỹ

Đăng lúc: 8:08 am, Ngày 04/12/2018

Kép độc một thời của đoàn Thanh Minh - Thanh Nga nay gần bước sang tuổi 80. Ông mắc nhiều chứng bệnh của tuổi già nhưng vẫn tỏ ra lạc quan với cuộc sống.

“Tôi thì nay khỏe re hà nhưng mà đều đều mỗi năm phải nhập viện một lần. Cột sống nó có vấn đề rồi nên đi lại cũng khó khăn, hiếm có khi hội họp bạn bè đồng nghiệp”, NSƯT Nam Hùng chia sẻ khi có mặt tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày mất của NSƯT Thanh Nga.
 
Hiện tại ông và vợ sau là NSƯT Tô Kim Hồng sống cùng nhau trong một ngôi nhà nhỏ tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM. Nghỉ hát hơn 10 năm, NSƯT Nam Hùng gặp nhiều khó khăn về kinh tế ở tuổi xế chiều. Cách đây ít năm, ông bà còn cùng nhau thuê nhà ở Gò Vấp vừa ở vừa bán quán phở. Tuy nhiên vì sức khỏe cả hai vợ chồng đều xuống dốc nên quán phải đóng cửa. 
NSƯT Nam Hùng (bìa trái) và nghệ sĩ Mộng Tuyền tại lễ tưởng niệm 40 năm ngày mất của NSƯT Thanh Nga. Ảnh: Anh Khoa
 
Khi được hỏi có nhớ nghề không, ông trầm giọng: “Tôi nhớ nghề dữ lắm. Nhưng rất đau xót khi thấy tương lai nghề hát không còn được sáng sủa nữa. Tôi làm gì mà nghe tiếng hát vọng cổ xa xa là bần thần không còn làm gì được nữa. Còn Thanh Thanh Tâm nó theo nghề nên cũng an ủi phần nào. Nhưng mà giờ con nó cũng đi Mỹ rồi, ở bển không có điều kiện hát cải lương nhiều, lâu lâu nó mới được đi hát”.
 
Nhắc về con gái, NSƯT Nam Hùng tỏ ra khá xúc động. Ông cho biết sau khi hôn nhân gãy gánh, con gái ông phải nuôi hai con mà không màng gì đến hạnh phúc riêng. Cũng vì thương con nên nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm đã theo con sang Mỹ để tiện chăm sóc, lo lắng. Được biết Thanh Thanh Tâm đang làm việc tại tiệm nail của nghệ sĩ Ngọc Thủy, con gái nghệ sĩ Thanh Hùng ở Portland.
 
“Ở xa nhưng Tâm cũng hay gọi điện về thăm tôi. Cũng hay gửi tiền nữa nhưng mà sau này tôi nói Thanh Thanh Tâm ở Mỹ đừng gửi tiền về nữa vì tôi cũng không biết đời sống của con cháu bên đó có đủ sống không nữa. Tâm ít khi về nước vì vẫn chưa chính thức là công dân Mỹ, hai cháu ngoại thì nhập tịch rồi, còn con tôi thì chưa. Chắc con sợ về rồi khó qua trở lại nên cũng ít dám về”, ông trầm ngâm.
 
NSƯT Nam Hùng cho biết dù hiện tại sức khỏe không ổn định nhưng không muốn gọi con về vì sợ làm con tốn kém. Mặt khác, đời sống ở xứ cờ hoa còn nhiều khó khăn nên ông muốn Thanh Thanh Tâm được an tâm chăm sóc hai con của cô.
 
Hồng Nhi/Theo Thanh Niên

Đọc thêm các bài khác