Đầu năm, nói chuyện tình yêu, chuyện chồng con với Mỹ Tâm

Đăng lúc: 6:57 am, Ngày 26/01/2019

Thành công trong sự nghiệp, nhưng Mỹ Tâm vẫn "bỏ ngỏ" chuyện chồng con. Dù cô khẳng định mình luôn yêu và yêu rất quyết liệt.

Năm 2018 có thể nói là năm thành công rất ấn tượng của Tâm với những sản phẩm ra mắt đều “gây bão”, những chương trình hoành tráng… Vậy do thương hiệu Mỹ Tâm đã “hot” sẵn rồi hay còn nhiều yếu tố khác?
 
-Cái này Tâm không biết đâu nha. Nhưng khi làm album Tâm 9 thì mình cảm giác như được sống lại thời sinh viên, mới đi hát và nổi… Tính Tâm xưa giờ làm gì cũng cầu toàn, cẩn thận, hết mình. Cũng đòi hỏi cộng sự của mình đạt được cao nhất có thể. Chắc nhiều khi hay không bằng hên (cười).
 
Để giữ cho “cái name” ấy không bị vấy bẩn trong showbiz, luôn có một sức hút như hiện tại, bản thân Tâm phải luôn sống và làm việc thế nào?
 
-Ở nhà ba mẹ cũng nói chuyện hoài chứ gì. Làm gì làm thì phải đàng hoàng, làm đúng, sống đúng, sống tốt. Nên mình cứ thấy cái gì đúng là làm thôi, làm sai thì mới này nọ… Có những cái mình nghĩ mình làm đúng rồi mà còn sai nữa huống hồ gì cố tình làm sai. Trừ khi nào mình làm đúng rồi mà nó sai thì cứ nghĩ cuộc sống mà….
 
Người nghệ sĩ khi đã đạt đến đỉnh cao của sự nổi tiếng, thành công rồi thì nghe nói “đồng hành” cùng họ sẽ là nỗi cô đơn theo kiểu “người giàu cũng khóc” ấy, Tâm có vậy không?
 
-Nhiều khi Tâm nghĩ mình không yêu thì sẽ tốt hơn vì sẽ không cảm thấy cô đơn. Nghĩa là khi mình yêu rồi thì sẽ thấy hạnh phúc, nhưng khi cãi cọ nhau hay có chuyện gì đó thì thấy mình chán nản liền, thấy buồn, thấy cô đơn. Còn khi không yêu ai thì sẽ thấy bình yên nhất. Khi ở đỉnh cao, thành công thì vui chứ, tự nhiên buồn làm gì.
 
Khi có cảm giác cô đơn, trống trải trong cuộc sống, tâm hồn, Tâm thường làm gì?
 
-Khi buồn rầu vì chuyện gì đó thì mình chẳng làm được gì đâu. Còn khi mình làm được, còn sống sót được thì chuyện đó chưa làm cho mình đến mức phải như thế, còn chịu được. Bình thường Tâm giải trí bằng đọc sách, xem phim, nghe nhạc theo sở thích, không nghe nhạc mới đâu. Có việc cần mới nghe nhạc mới chứ bình thường không cập nhật nhạc mới đâu à. Tâm nghĩ khoảng trống thường khó lấp đầy lắm, cô đơn trong tâm hồn ư, sợ cảm giác đó lắm.
Nhiều khi Tâm nghĩ mình không yêu thì sẽ tốt hơn vì sẽ không cảm thấy cô đơn. 
 
Một người phụ nữ quá nổi tiếng, quá thành công, quá tài giỏi có thể khiến đàn ông không dám đến gần, không dám nói lời yêu?
 
-Chắc cũng một phần nhỉ. Như Tâm nhiều người thương lắm chứ gì, nhưng vì họ nghĩ vậy nên mình đâu có ai đâu. Cứ thấy mình họ ngại ngại, Tâm cũng ngại nên im luôn. Tính Tâm không mạnh dạn như mọi người đâu. Nên cuối cùng lắm mối tối nằm không.
 
Tâm quan niệm về hạnh phúc thế nào?
 
-Khi mình cảm thấy bình yên, đủ là hạnh phúc, vui là hạnh phúc, không cần gì đó ghê gớm. Đó là quan điểm về đời sống nhé. Còn trong công việc đối với Tâm niềm hạnh phúc là làm một dự án nào đó thực sự thành công.
 
Với một người quá nổi tiếng, quá thành công như Tâm, dường như ở đỉnh cao rồi, vậy Tâm thấy điều gì mình còn thiếu?
 
-Ai cũng nói Tâm thiếu ông chồng, không thấy à (cười). Đó là vì người ta thấy mình thiếu nhưng mình lại thấy không thiếu. Hiện tại Tâm không thiếu gì hết trơn vì Tâm luôn biết đủ với những cái mình đang có chứ không đòi hỏi quá nhiều. Với Tâm ranh giới giữa đời sống và công việc khác nhau lắm. Trong công việc Tâm quyết liệt kinh khủng nhưng đời sống lại muốn bình yên. Khi yêu Tâm cũng quyết liệt ghê lắm nhưng người đó phải làm cho Tâm yêu nhiều lắm cơ thì Tâm sẽ vì tình yêu đó mà làm tất cả. Nghĩ lại thấy mình cũng có điểm yếu. Còn khi đã mất niềm tin, không yêu nữa thì một cái nhìn Tâm cũng không nhìn và Tâm sẽ rất đau khổ, tuyệt vọng, cuộc sống sụp đổ ghê gớm và kiếm cái gì đó vượt qua. Cách hay nhất là kiếm một tình yêu mới nhưng với Tâm chắc phải mất vài năm mới kiếm ra. Còn bình thường cứ ở vậy hoài cũng được (cười). Quen nhau 5 năm, 7 năm hay 10 năm gì cũng được. Tâm thấy mình hòa đồng với mọi người chứ khó quen ai lắm, rất khó yêu.
 
Còn một gia đình và những đứa trẻ? Nghe đồn Tâm sắp cưới?
 
-Trời, Tâm đây còn chưa biết huống hồ gì đồn. Mà Tâm không cưới đâu. Cưới chồng làm gì trời. Ba mẹ Tâm sẽ buồn vì chuyện này nhưng quan trọng là mình sống vui là được rồi. Cưới chồng về xong rồi lỡ có chuyện gì thì thôi rồi, không lẽ bỏ nhau, thấy nó cũng không được. Mà cưới nhau xong sao ta, thấy phức tạp quá, bỏ qua đi nha.
 
Vì cách đây không lâu anh Đàm Vĩnh Hưng đã nói rằng Tâm đã có người yêu?
 
-Xưa giờ lúc nào mà Tâm chả yêu, có điều nói hay không nói ra thôi chớ. Có người yêu thì liên quan gì đến chuyện lấy chồng đâu.
 
Tâm cũng từng nói: Nếu lấy chồng tôi sẽ viết tâm thư công khai, bạn vẫn còn giữ ý định đó không? Bởi lâu nay Tâm vốn là người rất kín tiếng trong chuyện tình cảm, bạn yêu ai cũng là trong vòng bí mật, giờ sao lại muốn công khai chuyện lấy chồng?
 
-Đương nhiên rồi, có chồng là chuyện vui thì giấu làm gì trời. Thông báo liền tay. Chuyện yêu khác nhau còn chuyện lấy chồng là chuyện cả đời, ai mà không biết. Còn yêu thôi mà, không được thì chia tay. Còn quyết định lấy chồng rồi là chuyện lớn nên công khai cho mọi người biết. Còn yêu thì chưa gì mà thì phải giữ riêng chứ, đâu cần "sô" (show) ra. 
Có chồng là chuyện vui thì giấu làm gì trời. Thông báo liền tay.
 
Tôi tò mò một chút, khi yêu và hạnh phúc rất nhiều người không nén được niềm hân hoan đó, khó giấu lắm. Còn Tâm giữ kín hoài như vậy có mệt và có cảm thấy áp lực?
 
-Tâm sợ là bạn ấy mệt chứ mình thì đâu có mệt. Mà Tâm cũng may lắm, nếu có yêu ai thì họ cũng giữ kẽ lắm, họ cũng chẳng đòi hỏi gì. Tâm còn muốn sô ra nữa mà nhưng cuối cùng sô ra làm gì, sô ra lúc đó, hạnh phúc ngay lúc đó, nói ra cho vui miệng thì sau đó người ta sẽ nhìn vào thấy cuộc đời mình ra sao, yêu ai, hở chút là bị chửi nên tốt nhất là im cho nó lành (cười).
 
Tâm có kế hoạch gì cho năm mới chưa, như chuyện lấy chồng chẳng hạn vì cũng đâu còn trẻ nữa nhỉ?
 
-Tâm mà có quyết định lấy chồng là ngay ngày hôm sau thông báo liền. Nhưng với Tâm không lấy chồng không có nghĩa là không hạnh phúc. Nhiều người nói mình phải lấy chồng, anh phải chăm sóc cho em, chúng ta phải cưới nhau, dành cho nhau… này nọ. Thôi, trừ Tâm ra vì Tâm nghĩ sống với nhau trước mắt thấy hạnh phúc, thật lòng đi đã rồi tính. Còn chồng con chờ duyên tới, khỏi mong chờ chi cho cực. Chứ trong đầu Tâm chưa tính chuyện lấy chồng đâu nha.
 
Thu Thủy/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác