Naomi Scott, nàng công chúa mới của Disney

Đăng lúc: 8:20 am, Ngày 23/05/2019

Sau những nàng công chúa da trắng như Emma Watson ("Beauty and The Beast"), Lily James ("Cinderella")... màn ảnh rộng Disney vừa có một nàng công chúa da màu: Naomi Scott - công chúa Jasmine trong phim "Aladdin".

Cái duyên gắn bó với Disney của người đẹp 26 tuổi này bắt nguồn từ việc cô hai lần đảm nhận vai chính trong phim Life Bites (2008) Lemonade Mouth (2011). Trong đó, thành công của series phim truyền hình Life Bites đã mở ra cho nữ diễn viên Anh quốc này cơ hội xuất hiện trong phim truyền hình Terra Nova và các phim điện ảnh The 33, The Martian, Power Rangers.
Naomi Scott đại diện cho hình mẫu thế hệ trẻ ngày nay: độc lập, tự tin.
 
Cô gái 9x Naomi Scott đại diện cho hình mẫu thế hệ trẻ ngày nay: độc lập, tự tin. Khi thông tin Disney quyết định chọn cô - một diễn viên lai hai dòng máu Ấn Độ - Anh vào vai công chúa Jasmine có nguồn gốc Ả Rập trong live-action Aladdin, nhiều người đã phản đối dữ dội. Nhưng thay vì lo lắng, suy sụp, Naomi Scott tuyên bố: “Tôi không có thời gian để lo nghĩ xem người khác nói mình như thế nào”. Naomi Scott có cơ sở để chọn thái độ phớt tỉnh Ăng-lê như thế, bởi cô đã vượt qua hơn 2.000 ứng viên khác cho vai diễn. Quan trọng hơn, cô quan niệm: “Cứ tự tin là chính mình”.
 
Ít ai biết Naomi Scott chính là người chủ động bày tỏ với đạo diễn Guy Ritchie về cách thể hiện hình ảnh Jasmine: “Tôi muốn thể hiện sự mạnh mẽ của nhân vật. Nếu điều đó không phải là thứ ông đang tìm kiếm thì cũng được thôi, nhưng đó không phải là tôi”. Rất may, đạo diễn cùng suy nghĩ với cô. Nhờ vậy mà công chúa Jasmine hiện đại, sắc sảo, độc lập và quyết liệt được làm chủ cuộc đời mình trong Aladdin phiên bản 2019 - có điểm nhấn hơn hẳn hình ảnh ngây thơ của nàng Jasmine trong phiên bản hoạt hình.
Naomi Scott đã vượt qua hơn 2.000 ứng viên khác cho vai công chúa Jasmine. 
 
Nhờ lợi thế sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là mục sư, sinh hoạt trong ca đoàn từ nhỏ nên tiếng hát Naomi Scott đã chạm được vào tâm hồn khán giả, dẫu việc thể hiện lại ca khúc kinh điển từng đoạt giải Oscar như A Whole New World không hề dễ dàng. Tháng 11 tới, khán giả sẽ còn gặp lại Naomi Scott trong bộ phim hành động hài Charlie’s Angels, dựa trên series phim truyền hình cùng tên. 
 
Quang Huy/Theo PNO

Đọc thêm các bài khác