Khám phá thế giới phim khiêu dâm Nhật Bản qua... phim Nhật Bản

Đăng lúc: 9:07 am, Ngày 17/08/2019

Nếu thắc mắc vì sao phim khiêu dâm Nhật Bản phát triển đến thế, thì bộ phim dài 8 tập "The Naked Director" là câu trả lời thú vị nhất dành cho khán giả.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm tại Nhật Bản được đánh giá là một trong những thị trường nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết về sự ra đời, phát triển của nó như thế nào. 
 
Để có "tiếng tăm" như hiện nay, công lớn thuộc về "ông hoàng" Muranishi Toru, người đã bước đầu tạo ra thương hiệu "JAV" nổi tiếng. Tháng 8 này, series phim dài 8 tập với tên gọi The Naked Director (Đạo diễn khỏa thân) ra mắt khán giả toàn cầu trên Netflix. Thông qua bộ phim, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về cuộc đời của Muranishi và cách mà phim khiêu dâm Nhật Bản "thống trị" như hiện nay.
 
The Naked Director xoay quanh câu chuyện của nhân viên bán hàng từ điển tiếng Anh Muranishi Toru (Takuyuki Yamada). Vừa đạt được "hào quang", đứng nhất trong công ti không lâu thì một loạt bi kịch ập đến với anh. Công ty bị trộm, vợ ngoại tình với người khác vì lí do Muranishi không thể đưa cô lên "đỉnh". Bất mãn với cuộc sống, anh tìm đến quán rượu trút bầu tâm sự. Tại đây, anh vô tình gặp được Shinnosuke Mitsushima, gã trai đường phố chuyên tiếp thị đĩa phim khiêu dâm quay lén tại nhà nghỉ. Nhờ cơ duyên này, anh nhận thấy ngành công nghiệp "ấn phẩm khiêu dâm" có cơ hội lớn và bắt tay vào phát triển.
Từ một nhân vật "bạc mệnh" trong cuộc sống, Muranishi đã vươn lên đứng đầu trong ngành công nghiệp phim khiêu dâm tại Nhật Bản.
 
Xuyên suốt bộ phim, những cảnh quay "nóng bỏng mắt", thậm chí là khoe thân 100% liên tục đập vào mắt khán giả. Tuy nhiên, do đặt bộ phim trong bối cảnh những năm 80, The Naked Director có những rào cản nhất định. Dù được gắn mác 18+, bộ phim vẫn bị đánh giá là "quá giới hạn" cho những khán giả trẻ tuổi. Ngay từ những tập phim đầu, những phân cảnh "gần gũi xác thịt" cùng những âm thanh "lên đỉnh" khiến khán giả ngượng chín mặt.
 
Linh hồn của bộ phim do nam diễn viên Takuyuki Yamada thể hiện. Anh là một trong những diễn viên thực lực, có tiếng nói tại xứ hoa anh đào. Để đảm nhận vai diễn này, Takuyuki đã phải có những cảnh quay nhạy cảm, đòi hỏi sự hi sinh nghệ thuật đỉnh cao. Thực tế, anh đã không khiến khán giả xem phim phải thất vọng.
 
The Naked Director là bộ phim đáng xem, đáng suy ngẫm với nhiều tình tiết hài hước. Tình dục, dù là ở thời đại nào, cũng đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Thông qua kịch bản Muranishi bị vợ ngoại tình vì không thể đưa cô lên đỉnh, người xem cũng tự nhận ra nhiều điều. Mặc dù kể về cuộc đời của ông, phim vẫn có điểm khách quan khi đề cập đến sự thay đổi tất nhiên của thời cuộc. Hiện nay, phim được cho đến 96% trên trang Rotten Tomatoes, 8.3 điểm imdB.
 
Theo Helino

Đọc thêm các bài khác