Huỳnh Hiểu Minh chuyên đóng lại vai diễn của ngôi sao

Đăng lúc: 8:03 am, Ngày 10/02/2015

Huỳnh Hiểu Minh hiện là một trong số những nam diễn viên thế hệ 7X thành công nhất tại Trung Quốc, từng được tạp chí Forbes (bản tiếng Hoa) đưa vào danh sách top 10 gương mặt có thu nhập cao nhất.

7 tuổi mơ ước trở thành nhà khoa học, song khi lớn lên, Huỳnh Hiểu Minh lại muốn làm diễn viên. Với gương mặt đẹp trai, ăn ảnh, anh dễ dàng thực hiện được giấc mơ của mình. Bắt đầu vào nghề từ năm 2000, tính đến nay anh đã đóng 25 bộ phim truyền hình, 14 phim điện ảnh, phát hành 2 album nhạc, đoạt hơn 40 giải thưởng lớn nhỏ, là người mẫu quảng cáo của hơn 50 sản phẩm, trong đó có 10 thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Mới đây, đạo diễn Hong Kong Trương Gia Trấn tuyên bố làm lại bộ phim Tung hoành tứ hải - tác phẩm hành động hài rất ăn khách trên màn ảnh xứ Cảng thơm cách đây 23 năm, gắn liền tên tuổi của bộ 3 diễn viên Châu Nhuận Phát, Trương Quốc Vinh và Chung Sở Hồng. Dự án này sẽ bấm máy vào đầu năm nay, người được chọn để tái hiện vai diễn của Châu Nhuận Phát là Huỳnh Hiểu Minh. Ngoài ra, nàng Tiểu Long Nữ phiên bản 2014 Trần Nghiên Hy vào vai của Chung Sở Hồng và giáo sư Do Min Joon - Kim Soo Hyun trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc đình đám Vì sao đưa anh tới sẽ đảm nhận vai diễn tên trộm quyến rũ của Trương Quốc Vinh.

Đây không phải lần đầu tiên Huỳnh Hiểu Minh được mời đóng lại vai diễn đã thành công của diễn viên đàn anh. Trước đó, anh từng có duyên với những nhân vật nổi tiếng của Lương Triều Vỹ, Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc…
Huỳnh Hiểu Minh Huỳnh Hiểu Minh là ngôi sao có duyên với vai người khác.

Năm 2002, nữ văn sĩ Quỳnh Dao làm thêm phần 3 của series Hoàn Châu cách cách. Do không muốn lặp lại chính mình nên gần như tất cả các diễn viên đã từ chối, trong đó có Chu Hoành Gia - người đảm nhận vai Tiêu Kiếm, anh trai thất lạc của Tiểu Yến Tử. Khi đó, mặc dù đã lên vai chính trong phim Đại Hán thiên tử nhưng Huỳnh Hiểu Minh vẫn đồng ý nhận lời thay thế Chu Hoành Gia đảm nhận vai Tiêu Kiếm.

Năm 2005, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung đã chọn Huỳnh Hiểu Minh thể hiện lại vai Dương Quá trong bản dựng Thần điêu đại hiệp mới. Nhân vật này vốn đã song hành cùng thành công của Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc. Từng được xem là "Cổ Thiên Lạc Trung Quốc", Dương Quá của Huỳnh Hiểu Minh mang nhiều hình ảnh của chàng diễn viên TVB họ Cổ.
Huỳnh Hiểu Minh Huỳnh Hiểu Minh và Tôn Lệ trong Tân Bến Thượng Hải.

Ngay sau khi vừa hoàn thành Thần điêu đại hiệp, Huỳnh Hiểu Minh lại có cơ hội tái diễn thêm một vai kinh điển của màn ảnh nhỏ Hong Kong: Hứa Văn Cường do Châu Nhuận Phát đóng trong bộ phim Bến Thượng Hải (1980). Mặc dù phải đứng dưới cái bóng rất lớn của Châu Nhuận Phát nhưng ngoại hình và diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh vẫn được khen ngợi với hình ảnh Hứa Văn Cường mới mẻ, hiện đại hơn. Tân Bến Thượng Hải là bộ phim truyền hình của Huỳnh Hiểu Minh được khán giả Việt Nam yêu thích.

Năm 2008, một lần nữa Huỳnh Hiểu Minh lại có cơ hội đóng phim võ hiệp Kim Dung, đảm nhận vai Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký, cũng của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung. Nhân vật độc đáo này từng là vai diễn tiêu biểu của Lương Triều Vỹ nên Huỳnh Hiểu Minh đã bị đưa ra mổ xẻ khi diễn lại Vi Tiểu Bảo. Mặc dù không thành công và thuyết phục như khi đóng Dương Quá, song hình ảnh Vi Tiểu Bảo do Huỳnh Hiểu Minh cũng nhận được nhiều lời khen, trở thành phiên bản Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất trên màn ảnh nhỏ.
Huỳnh Hiểu Minh vai Vi Tiểu Bảo.

Ngoài phim truyền hình, trên màn ảnh rộng, năm 2010 Huỳnh Hiểu Minh cũng đã tái hiện lại vai Đường Bá Hổ trong phần 2 của bộ phim điện ảnh Đường Bá Hổ điểm Thu Hương - nhân vật rất nổi tiếng của Châu Tinh Trì…

Thành công là thế nhưng Huỳnh Hiểu Minh bảo: "Tôi không thích làm ngôi sao, chỉ thích là diễn viên, vì diễn viên có thể nhận bất cứ vai diễn nào mình tâm đắc. Diễn viên thoải mái đóng những nhân vật mình muốn, bất kể vai chính hay vai phụ. Trong khi đó, một ngôi sao luôn phải nghĩ đến khán giả, biết họ thích gì và không thích gì. Cho đến nay, tôi vẫn tự do nhận vai, tự do tìm kiếm những nhân vật mình tâm đắc nên dĩ nhiên, tôi tự nhận thấy mình không phải là ngôi sao".

Đối với Huỳnh Hiểu Minh, điện ảnh Trung Quốc nói riêng hay điện ảnh Trung Hoa nói chung không có nhiều ngôi sao. Phải như Thành Long, như Dương Tử Quỳnh hay Lý Liên Kiệt mới xứng đáng là ngôi sao. Vì họ có sức ảnh hưởng nhất định đến khán giả thế giới. Rồi anh nói thêm: "Tôi đang cố gắng để được như họ, nhưng không phải muốn trở thành một ngôi sao, mà chỉ đơn giả đó là mục tiêu phấn đấu của mình".
 
Theo Bảo Nghi/Điện ảnh Việt Nam

Đọc thêm các bài khác