Amy Lê Anh và áp lực trước dàn sao của phim 'Phượng Khấu'

Đăng lúc: 8:54 pm, Ngày 04/03/2020

Lấy bối cảnh thời vua Thiệu Trị nhà Nguyễn, bộ phim cung đấu “Phượng Khấu” xoáy sâu vào các mối quan hệ kịch tính giữa các phi tần trong hoàng cung với phần đầu gồm 6 tập.

Phim quy tụ nhiều diễn viên gạo cội như NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Minh Trang, NSUT Tuyết Thu… cùng các gương mặt mới như cựu Hoa hậu - ca sĩ Amy Lê Anh, Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu Diễm Châu....
 
Lần đầu được tham gia một bộ phim với sức hút lớn như Phượng Khấu và được làm việc với dàn diễn viên cây đa cây đề là một cơ may nhưng cũng là áp lực lớn đối với cựu Hoa hậu - ca sĩ Amy Lê Anh. Nàng phi Tam giai Thụy Tần - Trương Thị Thận là một vai diễn nặng ký mà cô đã phải cố gắng rất nhiều khi hóa thân vào. 
 
Tuy nhiên, Amy cho rằng, đây vừa là áp lực mà cũng là cơ hội khi cô được làm việc chung với dàn diễn viên gạo cội của Việt Nam, như mở cánh cửa lớn giúp cô bước vào lĩnh vực điện ảnh một cách chính thức hơn.
Tạo hình nhân vật Tam giai Thụy Tần - Trương Thị Thận của Amy Lê Anh
 
Trước khi phim được bấm máy, Amy đã được bố trí 3 ngày học khái quát về văn hóa, lễ nghi triều Nguyễn thời đó. Vì đây là thể loại phim cung đấu nên nặng về diễn xuất tâm lý hơn là hình thể. Có những phân đoạn, cô “lính mới” Amy không khỏi lo lắng, nhưng khi bước ra hiện trường quay, tự nhiên cảm xúc trào dâng và như được nhân vật “ẩn” vào người, tưởng tượng những cao trào đấu đá trong cung và thân phận người phụ nữ… Amy đã bất ngờ nhập vai một cách trọn vẹn, ngay cả khi phải diễn một mình, phải thể hiện những chuyển biến tâm lý mà mình chưa từng được trải nghiệm.    
 
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết: “Tôi chọn Lê Anh vào vai phi tần của hoàng đế bởi gương mặt em ấy có đầy đủ nét đẹp, vừa thông minh vừa cổ điển. Chúng tôi hay gọi vui với nhau Lê Anh là “ngọc nữ cổ trang” vì lên hình và hóa thân, Lê Anh rất đẹp, rất ăn hình và tỏa ra được hồn cốt Việt trong nét đẹp và nét diễn”.  
Amy Lê Anh với NSƯT Thành Lộc
Với NSND Hồng Vân 
Và với NSƯT Ngọc Hiệp trên phim trường Phượng Khấu
 
Đặc biệt, sự xuất hiện trở lại của NSƯT Ngọc Hiệp đã gây nhiều ngạc nhiên thích thú, bởi người đẹp của “Cô gái xấu xí” từ lâu vắng mặt trên ảnh đàn. Lần này, trong phim cung đấu Phượng Khấu, Ngọc Hiệp vào vai Nhị giai Thục Phi - Nguyễn Tịnh Xuyên, hay giám sát, xét nét dàn phi của vua Thiệu Trị.
 
Với tư cách là đàn chị trong nghề, NSƯT Ngọc Hiệp thường góp ý, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cho đàn em Amy. Không những thế, “chị chị em em” này còn tâm sự, trao đổi nhau khá nhiều về gia đình và cuộc sống…
 
Trong phim, NSND Hồng Vân xuất thần qua vai Nhất giai Lệnh phi  Phương Nhậm, thâm độc, mưu mô sâu. Trái lại, trong hậu trường phim, các nàng phi lại rất thân thiết với nhau. Amy Lê Anh kể rằng: “Với “lính mới” như tôi, chị Hồng Vân rất chân tình chỉ dẫn. Ngày nào đến trường quay, chị cũng đem theo rất nhiều thức ăn, mời các diễn viên cùng ăn và hay nói chuyện vui để mọi người thư giãn. 
 
Không những vui vẻ với nhau trong hậu trường, mà mọi người còn cùng nhau tha gia clip hậu trường thật “nhộn”. Chẳng hạn trong lúc chờ setup bối cảnh mới, hậu cung Phượng Khấu gồm NSND Hồng Vân, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Tuyết Thu và diễn viên Như Phượng đã cùng đấu đá nhau trong clip Chị chị em em tạo nên một màn diễn vui nhộn, tạo không khí nhẹ nhàng xua tan cái mệt và buồn ngủ của các cảnh quay đêm. Tuy dàn Hậu cung của Phượng Khấu thật khốc liệt trên màn ảnh, nhưng ngoài đời lại vô cùng thân thiết, nhẹ nhàng và chia sẻ. 
 
Cuộc chiến chốn thâm cung ngày càng được khán giả của dòng phim cung đấu và khán giả yêu mến lịch sử Việt Nam trông chờ. 6 tập đầu tiên của bộ phim Phượng Khấu lên sóng trên ứng dụng POPS kể từ ngày 5/3/2020.
 
Hậu trường thú vị của Phượng Khấu
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác