Series phim Hàn 'Kingdom' hút khán giả trong mùa dịch Covid-19

Đăng lúc: 7:19 am, Ngày 16/03/2020

Mùa mới của series gồm sáu tập, ra mắt trên Netflix từ ngày 13/3 được nhiều người quan tâm trong lúc rạp đóng cửa vì Covid-19.

Kingdom do Kim Seong Hun đạo diễn, Kim Eun Hee biên kịch, pha trộn nhiều thể loại như hành động, tâm lý, kỳ ảo. Ở triều đại Joseon tại Triều Tiên, hoàng tử Lee Chang (Ju Ji Hoon đóng) điều tra một dịch bệnh ở các tỉnh miền Nam. Trong khi đó, nhà vua mắc chứng bệnh bí ẩn, khiến người ngoài hiếm khi nhìn thấy. Bệnh dịch lây lan mạnh, biến con người thành các sinh vật hung dữ. Ở mùa hai, Lee vừa phải ngăn chặn nó, vừa phải chiến đấu với những thế lực muốn tước đoạt quyền kế vị của anh.
Trên Netflix, tác phẩm dẫn đầu danh sách "Phim nổi bật" toàn cầu và được xem nhiều thứ hai ở Việt Nam cuối tuần qua, sau Itaewon Class
 
Mùa đầu của Kingdom (2019) nhận 93% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes. Mùa hai hút khán giả nhờ chất lượng hình ảnh, kịch bản, diễn xuất, cũng như nội dung về bệnh dịch được quan tâm trong mùa Covid-19.

Cinemaholic nhận định phim hay vượt kỳ vọng, mang âm hưởng của loạt Game of Thrones. "Mùa hai của Kingdom làm được điều mùa cuối Game of Thrones (vốn bị chê dở) phải noi theo. Nó đẫm máu, đáng sợ, còn kịch bản dày tình tiết, khai phá nhiều góc độ của các nhân vật, cũng như câu chuyện huyền thoại về bệnh dịch", cây bút Diksha Sundriyal của trang này viết. Cô đánh giá cao cách loạt phim hòa trộn chất kinh dị và phong cách dã sử.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác