'Hiệp sĩ làng' của nhà sản xuất - diễn viên Cường Cá ra mắt đúng hẹn

Đăng lúc: 3:54 pm, Ngày 11/01/2021

Diễn viên Cường Cá đã vượt khó để ra mắt web drama hài tết “Hiệp sĩ làng” đúng hẹn để cảm ơn người hâm mộ dù dịch Covid-19 đã làm “đóng băng” làng phim ảnh và gây áp lực cho các nhà sản xuất.

Hiệp sĩ làng do Nguyễn Hoàng Linh làm đạo diễn, xoay quanh câu chuyện về những thanh niên sống ở làng quê ngày nay. Cụ thể, đó là những thanh niên chuyên “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Vì một lần bị dân làng hiểu nhầm, các thanh niên này đã thành lập một đội “Hiệp sĩ làng”. Đội này được thành lập với tiêu chí giúp đỡ bà con để xóa đi những “ác cảm” trong mắt dân làng. Thế nhưng những phi vụ của anh em chỉ khiến bà con thêm bức xúc. Đã không ít lần những phi vụ giúp người một cách quá đà của mình mà cả nhóm đã phải lên ủy ban ngồi viết kiểm điểm. Chính vì lòng hiệp sĩ làm không đúng cách, đúng chỗ đã gây nên những tình huống éo le cười ra nước mắt…
Nhà sản xuất - diễn viên Cường Cá (Chu Mạnh Cường)
 
Quay Hiệp sĩ làng giữa mùa dịch, chắc hẳn anh cũng như dân làm phim, vừa làm vừa thấp thỏm, lo âu?
 
-Đúng thế. Năm nay tôi thấy làm phim khó khăn và nhiều nỗi lo. Nếu năm ngoái tôi được thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hong Kong đồng hành gần như toàn bộ bộ phim, thì năm nay mọi thứ trở nên gian nan chỉ vì “bà cô vi”, phần lớn các doanh nghiệp đều gặp khó khăn. Sở sĩ tôi nói tới các doanh nghiệp vì như các bạn biết đấy, muốn có kinh phí làm phim thì không thể thiếu các thương hiệu đồng hành, tài trợ. Không chỉ riêng đoàn phim Hiệp sĩ làng, mà hầu hết nhiều đoàn phim khác cũng bị ảnh hưởng. Nhưng may mắn, tôi đã kêu gọi hợp tác đủ số tiền cần để sản xuất web drama này.
 
Quá trình thực hiện Hiệp sĩ làng có khó khăn nào lớn khiến anh phải đau đầu không?
 
-Khi dịch bệnh đang bùng phát, việc kéo cả đoàn phim đông đúc là vấn đề nan giải. Êkip Hiệp sĩ làng khá lớn, có những lúc quân số lên hơn 100 người nên chúng tôi cũng rất vất vả trong việc xin phép chính quyền địa phương, đảm bảo an toàn cho mọi người. 
 
Đề tài nông thôn có phải là thế mạnh của anh?
 
-Không dám nói là thế mạnh nhưng tôi tin sản phẩm của mình gửi tới khán giả sẽ là một sản phẩm trau chuốt tỉ mỉ mọi thứ. Ví dụ như trong Hiệp sĩ làng, chỉ một chi tiết chiếc xe máy tôi đi trong phim, tôi đã phải mượn và thuê vận chuyển từ hơn 100km về mặc dù chiếc xe này không dùng nhiều.
 
Cường Cá và Huỳnh Tuấn Anh (biệt danh Cu Thóc) là một cặp bài trùng, có điểm thú vị nào khi hai bạn kết hợp trong bộ phim này?
 
-Ngày trước khán giả sẽ hay thấy Cường Cá - Cu Thóc ở tư thế đối đầu nhau. Nhưng lân này anh em tôi đứng chung chiến tuyến, chung tay ngăn chặn một tập đoàn lớn tới làng thâu tóm đất. 
Hình ảnh trên phim trường Hiệp sĩ làng
 
Anh có thể cho biết những dự định sắp tới?
 
-Nhiều lắm, hy vọng sẽ thật khỏe để làm hết những dự định của mình. Ví dụ như năm nay tôi muốn làm một bộ phim ma hài - thể loại mà tôi rất thích.
 
Xuất thân từ diễn viên kịch hát dân tộc - bộ môn nghệ thuật chèo, Cường Cá còn được biết đến là một giọng ca rất cuốn hút khán giả, bạn có nghĩ mình sẽ thực hiện một dự án về nghệ thuật truyền thống?
 
-Có chứ. Tôi là thủ khoa đầu vào và đầu ra khóa học 2005-2009 bộ môn Chèo. Nếu không thực hiện được một dự án nào về những bộ môn nghệ thuật dân tộc thì sẽ thật có lỗi với Tổ nghiệp. Hiện giờ tôi vẫn thường xuyen tập luyện để chuẩn bị cho dự án gồm những bài hát Chèo cũng như nhũng bài hát Trầu văn mang đúng chất của Chèo, của trầu văn. Vì những bộ môn này khó quá nên tôi phải chuẩn bị kỹ. Tính tôi vẫn luôn muốn gửi tới khan giả những gì tốt nhất. 
 
Theo anh tác phẩm này so với các phim hài Tết khác có điểm đặc biệt gì?
 
-Tôi không dám nói phim tôi sẽ hay hơn những bộ phim khác, bởi điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào khán giả. Nhưng điểm đặc biệt ở Hiệp sĩ làng là chúng tôi có một êkip chuyên nghiệp gồm những người trẻ yêu nghề và đang muốn cống hiến. Hy vọng khán giả sẽ thích Hiệp sĩ làng để chúng tôi có động lực làm những phần tiếp theo.
 
An An

Đọc thêm các bài khác