Chuyện Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Hãy để người đi nhẹ lòng và một đứa trẻ tự lớn!

Đăng lúc: 7:44 am, Ngày 14/10/2021

Trước khi tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại Mỹ thì vụ việc "đòi tiền cát-sê 6 năm đi hát" của con nuôi cô - ca sĩ Hồ Văn Cường lại ồn ào trên mạng xã hội.

Tất nhiên, câu chuyện “đòi tiền cát-sê 6 năm đi hát” không phải do chính con nuôi của Phi Nhung- ca sĩ Hồ Văn Cường lên tiếng đòi, và càng không phải do phía gia đình có người vừa qua đời khuấy lên. Tất cả mọi sự lại bắt nguồn từ những người bên ngoài câu chuyện: một nữ đại gia lên livestream “đòi nợ giùm” ngay sau ngày Phi Nhung vừa mất, rồi đến những ca sĩ, hoa hậu, người mẫu… không mấy liên quan cũng vào đòi phụ.
 
Sự việc rầm rộ đến mức trở thành một “cơn bão" quét khắp các mạng xã hội, ai cũng có thể bình luận ở vô số hội nhóm giải trí, các fanpage… Tất nhiên mỗi người đều có lý do theo họ là “chính đáng” để đòi cát-sê dùm cho ca sĩ Hồ Văn Cường.
Cố ca sĩ Phi Nhung lúc mới nhận nuôi Hồ Văn Cường (13 tuổi) hồi năm 2016
 
Còn phía gia đình Phi Nhung tại Việt Nam vì cũng không chịu nổi áp lực dư luận, muốn kết thúc mọi ồn ào trước khi tang lễ Phi Nhung diễn ra bên Mỹ, nên đã tiến hành giải quyết cho nhanh những khúc mắc. Theo đó, êkíp công ty quản lý Phi Nhung đã thanh toán ngay toàn bộ số tiền cát-sê cho Hồ Văn Cường cùng tiền thưởng giải quán quân Vietnam Idol Kids, đồng thời gửi thêm 500 triệu đồng - số tiền Phi Nhung hứa tặng con nuôi trước khi nữ ca sĩ qua đời.
 
Tưởng chừng mọi việc đã giải quyết ổn thỏa, ấy vậy mà vẫn tiếp tục có những "cơn bão" khác kéo đến. Nào là cô ca sĩ Q.V mắng Hồ Văn Cường là “nghịch tử”, rồi hoa hậu quý bà P.L mắng lại Q.V bằng những lời chua ngoa, chưa kể các clip hình ảnh của vụ trao tiền được mổ xẻ, dàn dựng thêm để mọi công kích chỉa vào cả hai phía. Một vài người tự xưng là phía êkíp quản lý lên tiếng sẽ phơi bày sự thật trắng đen ra hơn nữa. Tất nhiên, cư dân mạng không để yên, họ càng làm lớn chuyện và phe nào cũng có lực lượng hùng hậu. Ngay trong giới showbiz cũng phân rẽ thành hai phe để “đấu khẩu” với nhau. Thậm chí có bầu show cũng vào cuộc, phân tích khả năng đi xa trong nghề ca hát của Hồ Văn Cường sau sự việc này rằng "khó triển vọng vì không có tố chất ngôi sao và bởi sự việc này quá ồn ào, không nhà tổ chức chương trình nào dám dính tới” (!)
 
“Hòn đất ném đi, hòn chì ném lại”, mà ngạc nhiên ở chỗ không phải từ chính người trong cuộc lên tiếng. Quả thật, một câu chuyện quá ồn ào trên mạng kéo theo nhiều chi tiết phũ phàng đến mức “điếng người” khi nhiều người dường như đã quên văn hóa “nghĩa tử là nghĩa tận” của người Việt chúng ta, mặc cho người thân của cố ca sĩ Phi Nhung van: “Xin mọi người hãy bình tĩnh, tang lễ (ở Mỹ) còn chưa diễn ra xong mà”.
 
Không ít người ngoài cuộc đứng ở quan điểm trung dung, họ chỉ mong làm sao để người quá cố được ra đi thanh thản, nhẹ lòng. Tài sản, tiền bạc bao nhiêu năm đi hát, đến lúc lìa đời, người ca sĩ ấy cũng chẳng mang theo được. Huống gì cả đời của cố ca sĩ Phi Nhung vốn chịu nhiều thiệt thòi nên đã lấy đó làm động lực, dành trọn hơn 20 năm đi làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh quanh mình.
Hồ Văn Cường và cố ca sĩ Phi Nhung ở đời thường (hình chụp vào đầu năm 2021)
 
Còn về phía Hồ Văn Cường, nam ca sĩ cũng chỉ là cậu bé mới lớn đang đứng trước biến cố giông bão cuộc đời, khi phải mất đi người mẹ nuôi Phi Nhung từng lo cho ăn học, cũng chính là người dìu dắt mình trên bước đường nghệ thuật 6 năm qua. Ca sĩ này cũng không có tội tình gì khi đã im lặng bởi không biết nói gì cho phải, trước lằn ranh của “mũi dùi” và nếu có thì cũng chỉ là biểu hiện trong tiến trình của sự trưởng thành về lứa tuổi.

Thiết nghĩ mọi người nên để cho một đứa trẻ tự lớn lên, nhất là vào thời điểm này, khi mà không ai là người trong cuộc để hiểu thấu ngọn ngành, để mà phán xét đúng - sai. Và nhất là khi cả gia đình Hồ Văn Cường cũng mong muốn mọi chuyện khép lại, như chính Hồ Văn Cường đã nói trong ngày nhận được tiền cát-sê: “Mọi chuyện đã được giải quyết, con mong mọi người sẽ thôi nhắc về vấn đề này để những chuyện buồn sẽ qua đi, để mẹ Nhung có thể an nghỉ nơi xa; và bản thân con cũng không muốn nhớ về những chuyện không vui đó nữa, mà tập trung vào việc học, trau dồi thêm đam mê ca hát...”. 
 
Theo Thanh Niên

Đọc thêm các bài khác