Diễn viên Lương Chung Lan mang bộ phim 'Cha cõng con' đến Dubai

Đăng lúc: 5:48 pm, Ngày 03/12/2021

Bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng dài 90 phút từng được báo chí quốc tế mô tả là “hành trình vẻ đẹp Việt Nam về cảnh sắc và tâm hồn”.

Vào cuối tháng 12 này, diễn viên Lương Chung Lan - đại diện nhà sản xuất phim điện ảnh Cha cõng con (Father and Son) và êkip sẽ tham dự Triển lãm World Expo 2020 Dubai, nhân dịp bộ phim điện ảnh Cha cõng con của Việt Nam được chọn chiếu ở “Tuần phim Việt Nam” do Cục hợp tác quốc tế tổ chức tại sự kiện. 
Áp phích và hình ảnh trong phim Cha cõng con (Father and Son)
 
Triển lãm World Expo 2020 Dubai tổ chức 5 năm 1 lần, là sự kiện quốc tế thu hút sự quan tâm của thế giới, với mục đích giới thiệu, quảng bá nét đẹp và tiềm năng quốc gia với hơn 190 quốc gia và tổ chức tham dự, 25 triệu khách tham quan và truyền thông quốc tế. Sự kiện diễn ra trong 6 tháng từ ngày 1/10/2021 đến 31/3/2022.  
 
Bộ phim Cha cõng con dài 90 phút từng được báo chí quốc tế mô tả là “hành trình vẻ đẹp Việt Nam về cảnh sắc và tâm hồn”. Cha cõng con được coi là niềm tự hào của phim Việt Nam gần đây, phim đã được chiếu gần 20 quốc gia, Mỹ, Canada, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ugrugoay, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ và gần đây được chiếu phát hành tại Ả Rập - Xê út… Cha cõng con nhận nhiều lời ca ngợi đối với vẻ đẹp và tình người đầy ắp của phim.
 
Cha cõng con từng đoạt giải Kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 20 và từng vang danh khi đoạt giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36 - Liên hoan phim uy tín của nền điện ảnh nổi tiếng của Iran do Chính phủ Iran tổ chức và là Liên hoan phim lớn trên thế giới. Ngoài ra bộ phim cũng tham gia chính thức các LHP hạng A như LHP Quốc tế Ấn Độ, LHP Black Nights Tallinn…
Diễn viên Lương Chung Lan
 
Diễn viên Lương Chung Lan chia sẻ: “Tôi và êkip vô cùng vinh dự và tự hào khi được mời tham dự sự kiện này, để quảng bá bộ phim của Việt Nam tới bạn bè quốc tế”.
 
Lương Chung Lan tốt nghiệp khoa diễn viên Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Đam mê nghề diễn nên dù có công việc chính là kinh doanh, cô vẫn dành thời gian tham gia nhiều phim Những ngọn nến trong đêm, Cha cõng con và một số phim truyền hình khác. Mới đây, Lương Chung Lan vừa cho ra mắt kênh Youtube Việt Nam Chủ nhật (Vietnamsunday) với mong muốn quảng bá văn hóa, thiên nhiên con người Việt Nam.
 
Lê Minh
Ảnh: Trần Ngọc Sơn

Đọc thêm các bài khác