Nghệ sĩ Bình Tinh đưa Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đi lưu diễn tại Pháp

Đăng lúc: 3:57 pm, Ngày 26/05/2023

Đoàn sẽ diễn 2 suất vào ngày 3/6 và 4/6/2023 tại Espace Culturel “La Villa” (Rue Jean Claude Guillemont, 91100 Villabé, Pháp).

Thời gian qua, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã trở thành điểm sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ tại TP.HCM với những vở “cháy vé” và liên tục được khán giả yêu cầu tái diễn như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu Cách Cách, Ngọc Kỳ Lân, Ngũ biến báo phu cừu... Bên cạnh đó, Đoàn cũng thường xuyên được mời đi hát chầu ở nhiều tỉnh thành lân cận. Đặc biệt Đoàn cũng đã có chuyến lưu diễn 12 suất phục vụ miễn phí khán giả tại các tỉnh miền Trung rất thành công.
 
“Tiếng lành đồn xa”, sắp tới đây nghệ sĩ Bình Tinh - Trưởng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long sẽ đưa đoàn sang Pháp biểu diễn phục vụ cho khán giả kiều bào và quý Phật tử bên đó. Cụ thể, đoàn sẽ diễn 2 suất vào ngày 3/6 và 4/6/2023 tại Espace Culturel “La Villa” (Rue Jean Claude Guillemont, 91100 Villabé, Pháp).
Lần đầu tiên tại Pháp, khán giả sẽ được thưởng thức trọn vở cải lương Giang sơn mỹ nhân của cố soạn giả Bạch Mai do NSƯT Hữu Quốc phục dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Luân, Bình Tinh, Thái Vinh, Thy Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Trọng Nhân (ngày 3/6)
Và chương trình Văn nghệ dạ vũ Paris Nắng hạ rất hấp dẫn, công phu và hoành tráng (ngày 4/6).
 
Nghệ sĩ Bình Tinh xúc động cho biết: “Khi nhận được lời mời này, Bình Tinh cũng như toàn thể các nghệ sĩ, truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long rất hạnh phúc. Thứ nhất, lúc sinh thời, mẹ Bạch Mai của Bình Tinh đã từng mơ ước đưa Đoàn Huỳnh Long sang nước ngoài biểu diễn phục vụ khán giả kiều bào, nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực, chắc mẹ Bạch Mai vui lắm. Thứ hai đây là một chương trình thiện nguyện gây quỹ xây chùa Việt tại Pháp rất ý nghĩa mà tất cả các nghệ sĩ ai cũng đều muốn đóng góp công sức của mình cho hoạt động này…”.
 
Nói thêm về chuyến đi lưu diễn Pháp của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lần này, nghệ sĩ Bình Tinh bật mí thêm: “Chuyến đi của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lần này đặc biệt có sự đồng hành của anh Hoài Linh, người có kinh nghiệm lưu diễn ở rất nhiều nước trên thế giới nên Bình Tinh rất an tâm. Bản thân nghệ sĩ Hoài Linh cũng sẽ có một vai diễn cải lương tuồng cổ thật mới lạ, thật đặc sắc để phục vụ khán giả kiều bào trong lần tái ngộ này. Lẽ ra chuyến đi này còn có sự tham gia của NSƯT Thoại Mỹ với vai diễn rất được khán giả yêu mến trong vở Giang sơn mỹ nhân. Tuy nhiên, do sức khỏe của chị chưa thật sự bình phục nên nữ nghệ sĩ đành hẹn lại khán giả kiều bào Pháp vào lần khác”.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác