Xa Thi Mạn 3 lần đóng vai công chúa

Đăng lúc: 11:13 pm, Ngày 11/11/2015

Thành công của mỹ nhân TVB sinh năm 1975 luôn gắn liền với hình ảnh người xưa trong các phim cổ trang như “Thâm cung nội chiến”, “Cung tâm kế”, “Công chúa giá đáo”…

Với danh hiệu Á hậu 2 và giải thưởng Thí sinh có tiềm chất diễn xuất tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1997, Xa Thi Mạn gần như “thuận buồm xuôi gió” khi quyết định chọn công việc diễn viên. Ngay tác phẩm đầu tay Tuyết sơn phi hồ, cô đã được TVB giao vai nữ chính Miêu Nhược Lan.

Trong suốt 17 năm với hơn 40 bộ phim, Xa Thi Mạn chưa bao giờ phải đóng vai thứ hay vai phụ dù màn ảnh nhỏ TVB luôn có những lứa diễn viên trẻ đẹp hơn được lăng xê tích cực. Tài năng, sức hấp dẫn của Xa Thi Mạn luôn bảo đảm rating cho những tác phẩm do cô đảm nhận vai chính, nhất là các nhân vật cổ trang. Có thể kể đến như Chu Chỉ Nhược trong Ỷ thiên đồ long ký 2001, Ngọc Châu trong Bí màn bí mật 2, Nhĩ Thuần trong Thâm cung nội chiến, Lưu Tam Hảo trong Cung tâm kế… Đặc biệt, Xa Thi Mạn đã từng 3 lần hóa thân vào hình ảnh công chúa và cả 3 vai diễn này đều giúp cô tạo dấu ấn trên hành trình nghệ thuật.

Trường Bình công chúa (A Cửu) trong
Bích huyết kiếm (2000)

Vì là vai diễn cổ trang đầu tiên, diễn xuất còn non nớt nên Miêu Nhược Lan do Xa Thi Mạn thể hiện trong Tuyết sơn phi hồ (1998) chỉ dừng lại ở mức minh họa nhân vật. Tuy nhiên, sang đến A Cửu trong Bích huyết kiếm (2000), cô đã chứng tỏ mình phù hợp với dòng phim võ hiệp.
Xa Thi Mạn 3 lần đóng vai công chúaTrường Bình công chúa (A Cửu).

A Cửu là tên nhà văn Kim Dung đặt cho Trường Bình công chúa - một nhân vật có thật trong lịch sử, con gái thứ 2 của Hoàng đế Sùng Trinh nhà Minh (Trung Hoa) với Chu hoàng hậu, khi ông sáng tác tiểu thuyết Bích huyết kiếm. Xa Thi Mạn đã tái hiện hình ảnh một nàng công chúa không may sinh ra đúng vào thời suy tàn của nhà Minh bằng nét diễn trẻ trung, có một chút bướng bỉnh nhưng nhân hậu và đáng thương. Với vai diễn này, Xa Thi Mạn cùng Lâm Gia Đống (vai Viên Thừa Chí) được đôn lên hàng hoa đán, tiểu sinh mới của màn ảnh nhỏ TVB.

Trường Bình công chúa (Chu Huy Ni) trong Đế nữ hoa (2003)

Cũng là nàng Trường Bình công chúa nhưng dưới ngòi bút của các nhà soạn kịch, nhân vật mang tên Chu Huy Ni, được khai thác dưới một góc độ khác trong vở sân khấu tuồng cổ Đế nữ hoa nổi tiếng, kể lại mối tình trắc trở của nàng với chàng công tử Châu Thế Hiển. Phim phát hành ở Việt Nam với tên Trường Bình công chúa.
Xa Thi Mạn 3 lần đóng vai công chúaChâu Thế Hiển - Mã Tuấn Vỹ và Trường Bình công chúa - Xa Thi Mạn.

Sau gần 5 năm trong nghề, diễn xuất của Xa Thi Mạn đã đạt đến độ chín muồi nên nhân vật Chu Huy Ni do cô thể hiện được giới báo chí đánh rất giá cao, lọt vào top những vai diễn truyền hình được yêu thích nhất năm 2003 do tuần báo Next (Hong Kong) bình chọn. Kết hợp ăn ý, Xa Thi Mạn và Mã Tuấn Vỹ (vai Châu Thế Hiển) còn trở thành “Cặp đôi lý tưởng” trên màn ảnh nhỏ TVB.

Chiêu Dương công chúa trong Công chúa giá đáo (2010)

Không muốn làm dâu hoàng tộc Thổ Phiên, Chiêu Dương công chúa (Xa Thi Mạn đóng) vội vã tìm kiếm đương kim phò mã cho mình. Bà chủ tiệm vàng Đinh Lai Hỉ (Quan Cúc Anh đóng) đã đưa 2 con trai của mình là Kim Đa Lộc (Trần Hào đóng) và Kim Đa Thọ (Huỳnh Hạo Nhiên đóng) tiến cử với công chúa. Vì để cứu nguy gia đình, Kim Đa Lộc chấp nhận đám cưới với nàng Tam công chúa kiêu căng, hống hách.
Xa Thi Mạn 3 lần đóng vai công chúaChiêu Dương công chúa.

Bộ phim Công chúa giá đáo là cơ hội để Xa Thi Mạn phát huy khả năng diễn hài của mình, đồng thời là tác phẩm kết thúc 12 năm "bán thân" cho TVB, chuyển sang ký hợp đồng theo từng đầu phim.

Anh Dương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác