Lần đầu tiên pháp y Việt lên phim

Đăng lúc: 9:35 am, Ngày 20/06/2017

Phần 3 của series phim dài tập “Hồ sơ lửa” mang tên “Tử thi lên tiếng” sẽ lần đầu tiên tiết lộ những “góc khuất” về nghề bác sĩ pháp y Việt Nam.

Chuyện phim xoay quanh Quỳnh - một cô gái mồ côi khi tròn 15 tuổi, cô được ông Dũng (một bác sĩ pháp y và là bạn học của bố mẹ Quỳnh) nuôi nấng từ khi bố mẹ cô tự tử chết. Chính vì vậy, Quỳnh đến với ngành y như một lẽ tự nhiên. 
 
Sau khi tốt nghiệp Đại Học, Quỳnh trở thành đồng nghiệp, trợ thủ đắc lực cho cha nuôi trong tất cả những vụ án do ông làm giám định pháp y. Nhưng ẩn chứa bên trong sự say mê với nghề, cô gái trẻ còn ấp ủ một ham muốn mãnh liệt, đó chính là giải mã về cái chết bí ẩn của chính bố mẹ mình. Bởi cô chưa bao giờ tin họ lại tự tử giữa lúc đang có một gia đình hạnh phúc và những bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp.
Phần thứ 3 của series Hồ sơ lửa mang tên Tử thi lên tiếng có độ dài 45 với sự tham gia của Hứa Vĩ Văn, Nhung Kate, Huỳnh Trường Thịnh, Tùng Yuki, Hoàng Thanh, Trương Minh Quốc Thái.... phát sóng lúc 19h các ngày thứ Hai, Ba, Tư trên TodayTV từ 26/6/2017.
 
Vụ án đầu tiên bắt đầu với cái chết của Lan - một người mẹ đơn thân ngoài 30 tuổi, được cơ quan điều tra kết luận: chết do tự tử, nhưng những dấu hiệu trên xác chết của nạn nhân khiến Quỳnh nghi ngờ. Cô quyết tâm tìm ra chân tướng sự thật và cuối cùng cũng đã có đủ bằng chứng để nhận định nạn nhân Lan chết do bị giết hại. 
 
Từ nhận định trên, tổ trọng án phòng hình sự đã tìm được mối quan hệ giữa Lan và Sơn “đảo”, Hải Chột, ông Sang, Tuấn…Thế nhưng, những đối tượng này điều bị giết một cách bất ngờ khi cảnh sát chưa kịp tìm tới. Những cái chết được sắp xếp cẩn thận và hầu như không để lại bất kỳ manh mối nào. Nhưng với con mắt nhà Y và nghiệp vụ chuyên môn của Quỳnh thì mọi nghi vấn lại tập trung vào Quyên - con gái ông Sang và là em gái Tuấn.
 
Với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, cuối cùng Quỳnh cũng đã lật mặt được kẻ sát nhân tàn bạo. Và điều đau đớn nhất, đứng sau tất cả những vụ này chính là một người mà Quỳnh không bao giờ ngờ tới, cũng chính là người có liên quan mật thiết đến cái chết của bố mẹ cô năm xưa…
 
Mai Mai/Theo IMC-TodayTV

Đọc thêm các bài khác